Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Báo cáo của CME: Giao dịch hợp đồng tương lai BTC tiếp tục tăng trong quý 3, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng 41% so với quý 2

0

Theo báo cáo được đưa ra trong một tweet hôm thứ Năm (18/10), giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tại sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) tiếp tục tăng trong quý 3.

giao-dich-hop-dong-tuong-lai

CME đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày (ADV) của hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý 3 đã tăng 41% so với quý 2, trong khi hợp đồng mở (OI) – hoặc số lượng hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai Bitcoin – đã tăng 19% trong quý 3.

giao-dich-hop-dong-tuong-lai

So với kết quả của quý 2 và quý 1 thì động lực giao dịch tăng trưởng chậm hơn so với quý 3. Vào ngày 20/07, CME báo cáo rằng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý 2 tăng mạnh, với ADV và OI tăng lần lượt 93% và 58% so với quý 1.

CME Group là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới với số lượng giao dịch hợp đồng tùy chọn và hợp đồng tương lai OI lớn hơn bất kỳ sàn giao dịch hợp đồng tương lai nào trên thế giới. Công ty này đã tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 17/12/2017, ngay sau khi sàn giao dịch Chicago Board Options (CBOE) triển khai loại hình này vào ngày 10/12.

Vào đầu tháng 10, nhà phân tích tiền mã hóa Ran Neu-ner đã dự đoán rằng giá Bitcoin sắp “bùng nổ” trong bối cảnh SEC chuẩn bị quyết định về các đơn đăng ký Bitcoin ETF.

Trong dự đoán của mình, Neuner so sánh ETF với hợp đồng tương lai Bitcoin và cho rằng chính hợp đồng tương lai Bitcoin là động lực khiến thị trường tiền mã hóa tăng mạnh vào năm ngoái khi mà Bitcoin đã tăng từ 6.691 USD (11/11) lên gần 20.000 USD (17/12). Quan trọng hơn, ông nói rằng ETF sẽ khiến thị trường tăng mạnh hơn cả những gì hợp đồng tương lai Bitcoin đã làm.

Gần đây, Bloomberg báo cáo rằng trong tương lai gần, CME sẽ không có kế hoạch giới thiệu thêm hợp đồng tương lai của bất kỳ đồng tiền mã hóa nào ngoài Bitcoin. Terry Duffy, giám đốc điều hành của CME, đã tiết lộ rằng công ty nên nghiên cứu về các tiếp cận hợp đồng tương lai Bitcoin vì nó có thể là sự ra mắt gây tranh cãi nhất của một sản phẩm.

Hồi đầu năm nay, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco đã cho rằng sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền mã hóa vào năm 2018 đã được gây ra bởi sự ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. Ngân hàng cho rằng “sự sụt giảm giá” sau khi hợp đồng tương lai BTC được đưa ra không phải là một “sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

Xem thêm: Mike Novogratz: Dòng tiền thể chế sẽ đổ vào Bitcoin trong Q1 và Q2 năm 2019 và tạo ra những mức giá cao mới

Xem thêm: Từ 20.000 USD đến 6.000 USD: Tại sao giá Bitcoin biến động điên cuồng như vậy?

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X