Giao dịch Litecoin đạt cột mốc quan trọng nhưng giá LTC gặp khó khăn ở $100


Litecoin (LTC) đang vật lộn để vượt lên trên vùng kháng cự $98. Nó có thể giảm trong ngắn hạn trước khi thực hiện một chuyển động tăng khác.

Có một số tin tức tích cực về Litecoin vào tuần trước, đặc biệt là liên quan đến mạng Litecoin. Mạng đã xử lý giao dịch thứ 141 triệu của nó. Số lượng giao dịch ổn định, dao động quanh mức 100.000 mỗi ngày. Tuy nhiên, trong khi giá Litecoin (LTC) đã tăng đáng kể vào tuần trước thì nó đã không thể vượt qua mức $100, bất chấp tin tức tích cực này.

Litecoin thách thức kháng cự

Triển vọng kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá Litecoin đã tăng lên kể từ tháng 6 năm 2022. Vào đầu năm 2023, giá đã bứt phá lên trên vùng kháng cự dài hạn $79. Vùng này hiện được mong đợi sẽ cung cấp hỗ trợ.

Vào ngày 29 tháng 1, giá đạt mức cao hàng năm mới ở $97,77 (biểu tượng màu đỏ). Điều này đã xác nhận vùng $98 là kháng cự. Sự sụt giảm tiếp theo cũng xác nhận sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI hàng ngày. Sự phân kỳ như vậy thường xảy ra trước các chuyển động đi xuống, như trường hợp của LTC trong 24 giờ qua. Do đó, tài sản kỹ thuật số có thể giảm xuống vùng $79, hiện có thể cung cấp hỗ trợ.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng ngày trên $98 sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này và có thể dẫn đến việc tăng tới $133.

ltc-kho-khan

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Litecoin cho tháng 2: Có thể xảy ra sự sụt giảm

Xem xét kỹ hơn thì thấy rằng số lượng sóng hỗ trợ khả năng giảm xuống. Lý do cho điều này là giá Litecoin đã hoàn thành một xung lực tăng 5 sóng (màu đen), có cấu trúc của một sóng chéo khởi đầu. Nếu số lượng sóng là chính xác, giá có khả năng sẽ giảm đáng kể.

Tỷ lệ của các sóng cho thấy khả năng đây là số lượng sóng chính xác vì sóng ba và sóng năm đều dài gấp 1,61 lần chiều dài của sóng một, phổ biến ở các sóng chéo.

Mức hỗ trợ Fib gần nhất là $75,77. Vì nó nằm dưới vùng hỗ trợ $79, nên một sự cố từ vùng hỗ trợ có thể xảy ra nếu số lượng sóng là chính xác. Sau đó, giá LTC có thể giảm xuống còn $69, mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và vùng hỗ trợ ngang.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do số lượng sóng và sự phân kỳ giảm trong chỉ báo RSI, dự đoán giá Litecoin cho tháng 2 là giảm. Như đã nêu ở trên, mức đóng cửa hàng ngày trên $98 sẽ làm mất hiệu lực triển vọng này và gợi ý rằng xu hướng tăng tới $133 sẽ  được mong đợi.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto