Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao dịch nội gián Bitcoin kiếm lời hàng triệu đô la – hàng loạt Quan chức Hàn quốc bị cảnh sát điều tra

0

Cơ quan Giám sát Tài chính Quốc gia Hàn Quốc vừa thông báo đang điều tra một số Quan chức Chính phủ Hàn Quốc do bị phát hiện có giao dịch nội gián. Họ bán tất cả các đồng tiền kỹ thuật số của họ và kiếm được mức lợi nhuận khổng lồ hàng chục triệu đô la ngay trước khi các nhà quản lý công bố các biện pháp quy định crypto. Sau đó Bộ trưởng Tư Pháp nước này công bố dự luật cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, khiến Thị trường hoảng loạn, bay hơi 100 tỷ đô. Ông Bộ trưởng Park phải xin lỗi các nhà đầu tư vì gây ra sự hoảng loạn trên thị trường.
Tại một cuộc họp của ở Quốc hội Hàn Quốc hôm thứ Năm, ngày 18 tháng 1, Cơ quan Giám sát Tài chính Quốc Gia (FSS) xác nhận rằng một số nhân viên đã đầu tư bí mật và bán chúng ngay trước khi chính phủ công bố các biện pháp quản lý tiền mã hóa.

FSS-han-quoc-bat-quan-chuc-giao-dich-noi-gian
Cơ quan Giám sát Tài chính Quốc Gia (FSS)
Một nhà lập pháp đảng đối lập cho biết tại cuộc họp, theo báo cáo của Joongang Ilbo:
Có thông tin tình báo rằng nhân viên FSS bán tất cả các loại tiền tệ số mà họ đầu tư ngay trước khi công bố các biện pháp của chính phủ.
“Chúng tôi đã xác nhận thông tin tình báo,” Thống đốc FSS Choi Heung-sik thừa nhận. “Chúng tôi đã xác nhận rằng một số quan chức đã làm một hành động như vậy,” Chánh Văn phòng của Thủ tướng Hong Nam-ki nói. Các nguồn tin cho biết các nhà lập pháp kêu gọi “điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt thích đáng với sự giao dịch nội gián này”.
Đó là một điều gian lận không thể tha thứ được đối với các quan chức.
Chính sách về Crypto của FSS 
Đạo luật Đạo đức Kinh doanh Hàn Quốc “nghiêm cấm việc giao dịch chứng khoán của các quan chức chính phủ để ngăn chặn việc lạm dụng thông tin nội bộ”, tờ Chosun chỉ ra. Tuy nhiên, kể từ khi cryptocurrency hiện không được định nghĩa như một tài sản tài chính hay tiền tệ, “không có đạo đức và không có quy tắc ứng xử để đầu tư tiền ảo vào các quy định của FSS”. Tuy nhiên, “lạm dụng thông tin nội bộ có thể dẫn đến hình phạt nghiêm khắc.
Gần đây, FSS khuyên nhân viên của mình không được giao dịch bí mật crypto, nói rằng “Nếu các quan chức giám sát tham gia giao dịch đầu cơ, sẽ rất khó cho công chúng hiểu rõ về đạo đức”.

Theo news.bitcoin.com

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.