Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao dịch quyền chọn Bitcoin ít rủi ro hơn so với hợp đồng tương lai nhưng hãy nhớ đến phí bảo hiểm!

0

Giao dịch quyền chọn Bitcoin có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận đòn bẩy trong khi tránh rủi ro thanh lý do các hợp đồng tương lai mang lại, nhưng các nhà đầu tư phải để mắt đến phí bảo hiểm.

Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin (BTC) cơ bản nhất liên quan đến việc mua một lệnh call (mua) mang lại cho người nắm giữ cơ hội để có được tài sản ở mức giá cố định vào một ngày đã định. Đối với đặc quyền này, người mua chỉ cần trả một khoản phí trả trước, được gọi là phí bảo hiểm cho người bán hợp đồng.

Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để sử dụng đòn bẩy trong khi tránh rủi ro thanh lý đến từ giao dịch hợp đồng tương lai, nhưng nó sẽ phải trả giá. Phí bảo hiểm quyền chọn sẽ tăng trong thời gian thị trường biến động, khiến giao dịch đòi hỏi giá cả tăng hơn nữa để tạo ra lợi nhuận hợp lý, vì vậy phí bảo hiểm là một số liệu mà các nhà đầu tư phải theo dõi chặt chẽ.

Giao dịch quyền chọn Bitcoin ít rủi ro hơn so với hợp đồng tương lai nhưng hãy nhớ đến phí bảo hiểm!

Lịch sử biến động 30 ngày của Bitcoin | Nguồn: Buybitcoinworldwide

Mức độ biến động hàng ngày của Bitcoin hiện ở mức 5,4%, cao hơn nhiều so với mức 1,7% của S&P 500. Điều này tạo ra cơ hội cho các bàn chênh lệch giá, nơi sẽ sẵn sàng giữ Bitcoin và bán một quyền chọn mua (call option) để thu được khoản phí bảo hiểm này.

Hãy xem xét một giao dịch giả định về vai trò của phí bảo hiểm trong kịch bản.

Tỷ lệ cược của giao dịch này được tính theo mô hình Black & Scholes và sàn giao dịch Deribit trình bày thông tin này dưới dạng “delta”. Tóm lại, đây là những tỷ lệ cược dựa trên phần trăm cho mỗi cuộc đình công (ngày hết hạn hợp đồng).

Giao dịch quyền chọn Bitcoin ít rủi ro hơn so với hợp đồng tương lai nhưng hãy nhớ đến phí bảo hiểm!

Ngày 26 tháng 3, định giá quyền chọn mua BTC | Nguồn: Deribit.com

Theo biểu đồ trên, cuộc đình công 54.000 đô la vào ngày 26 tháng 3 có 48% khả năng xảy ra theo mô hình định giá quyền chọn, điều này nghe có vẻ hợp lý. Mặt khác, quyền chọn mua 58.000 đô la có khả năng ngụ ý là 37%.

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là hết hạn tháng 3 năm 2021, khả năng giá Bitcoin kết thúc tháng trên 60.000 đô la dường như có thể được đưa ra với hành động giá của ngày hôm qua. Xem xét quyền chọn mua này đang giao dịch với 0,0548 BTC mỗi lần, nó có giá 2.790 đô la khi Bitcoin được giao dịch ở mức 50.900 đô la.

Để quyền chọn mua này có lợi nhuận, giá BTC cần ở mức 60.800 đô la. Nếu người mua này đã chọn vị thế hợp đồng tương lai đòn bẩy một cách thận trọng là 3 lần, giá Bitcoin ở mức 60.800 đô la sẽ mang lại lợi nhuận là 1.485 đô la.

Thị trường quyền chọn là một cách tuyệt vời để tạo đòn bẩy, nhưng các nhà đầu tư phải dành thời gian để phân tích cẩn thận lợi nhuận trước khi mua các lệnh tăng giá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.