Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy đe dọa hệ thống tài chính của đất nước

0

Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy đe dọa hệ thống tài chính của đất nước, Korea Herald đưa tin.

“Giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy quá mức khiến các hộ gia đình có nguy cơ bị thiệt hại tài chính do tính bất ổn của [tiền điện tử]”, Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết hôm thứ Năm.

“Chúng tôi cho rằng [số lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng] sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính về bất kỳ khía cạnh nào.”

Han quoc tien dien tu

Lee Ju-yeol – Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc

Lee cam kết sẽ giám sát các giao dịch tiền tệ của các tổ chức tài chính của Hàn Quốc liên quan đến giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy, cho thấy các khoản vay mới có thể bị cắt giảm để ngăn chặn các vụ vỡ nợ có thể ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng của đất nước, theo Korea Herald.

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đang tìm kiếm thẩm quyền để giám sát các giao dịch tiền điện tử được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng của các cá nhân.

Biện pháp đó có thể được đưa ra vào đầu tháng 9, cũng là thời hạn cuối cùng để các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, một yêu cầu cho phép nhà nước xác định tính hợp pháp của hoạt động của họ để ngăn chặn rửa tiền và gian lận.

Annie

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.