Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao thức giao dịch phái sinh Vega huy động được 5 triệu đô la từ hàng loạt người chơi lớn

0

Một trong những nền tảng giao dịch phái sinh hứa hẹn nhất của DeFi đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 5 triệu đô la với sự đóng góp của hàng loạt người chơi lớn.

Các nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào giao thức phái sinh Vega

Các khoản đầu tư đến từ một loạt các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các công ty thương mại truyền thống, trong đó Arrington Capital và Cumberland DRW dẫn đầu.

Trong một thông cáo báo chí, Ninos Manosor của Arrington Capital Partner đã nói về niềm tin của mình vào tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của Vega Protocol.

“Vega sẽ hướng tới các sản phẩm phái sinh vì Uniswap là thị trường giao ngay. Bất kỳ công cụ phái sinh nào cũng có thể được khởi chạy on-chain trong một môi trường hiệu quả cao và hiệu quả về vốn. Giống như thời kỳ sơ khai của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) đã sinh ra một thế giới giao dịch hoàn toàn mới, chúng tôi tin rằng Vega sẽ tạo ra tài sản thế chấp mới và hình dung lại các dẫn xuất tiền điện tử ngay từ đầu”.

Ngoài Arrington Capital và Cumberland DRW, các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, ParaFi Capital, Signum Capital, CMT Digital, CMS Holdings, Three Commas, GSR, SevenX Ventures, ZeePrime Capital và DeFi Alliance. Stani Kulechov (Aave), Mona El Isa (Enzyme Finance), Do Kwon (Terraform Labs) và Lợi Lưu (Kyber Network) cũng tham gia. Vega trước đây đã tổ chức một vòng tài trợ hạt giống vào tháng 10 năm 2019 do Pantera Capital đã dẫn đầu.

Vega là một giao thức phái sinh phi tập trung bất khả tri (agnostic decentralized derivatives protocol) của blockchain. Nó điều hành chuỗi của riêng mình, được bảo mật thông qua cơ chế bằng chứng cổ phần (POS) và thêm các động lực thanh khoản để phù hợp với các trader và nhà tạo lập thị trường. Nó hiện tích hợp Ethereum, mặc dù nó cũng có thể chạy trên các blockchain được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh hoặc ví multisig khác.

Mục đích của Vega là làm cho thị trường cởi mở hơn bằng cách tạo ra một nền tảng giao dịch lựa chọn quản trị phi tập trung hơn là những chính sách hoạt động tập trung trong khi khắc phục một số vấn đề lớn của DeFi.

Hệ thống POS của Vega cho phép thực hiện các giao dịch tốc độ cao. Nó có một mạng đầy đủ dành riêng cho việc lưu trữ các dẫn xuất và giao dịch nguyên thủy. Nó cũng đạt được chi phí thấp bằng cách lên lịch giao dịch trong một khối thay vì order chúng bằng phí đã trả, đây là một cách tiếp cận khác đối với các blockchain như Bitcoin và Ethereum. Cho đến nay, các giao dịch tốc độ cao, chi phí thấp đã khá khó nắm bắt trong DeFi.

Trên trang website của mình, Vega tuyên bố rằng sẽ hỗ trợ giao dịch ký quỹ hoàn toàn tự động, từ đầu đến cuối và thực hiện các sản phẩm tài chính phức tạp. Nó cũng vạch ra kế hoạch của mình để xây dựng các công cụ đảm bảo quyền tự do giao dịch và làm cho quyền tự do đó có thể tiếp cận được với bất kỳ ai trên trái đất.

Không giống như thế giới tài chính truyền thống, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra sản phẩm và tham gia vào thị trường thông qua Vega.

Sự trỗi dậy của các phía sinh tiền điện tử bản địa

Giao dịch phái sinh cũng tương đối phổ biến trong DeFi ngày nay. Trong khi các giao thức khác như dYdX đã giúp phục vụ thị trường, hầu hết giao dịch phi tập trung hiện đang diễn ra trên các AMM như Uniswap. Người sáng lập Vega, Barney Mannerings nói rằng, dự án sẽ ra mắt với hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt, với mục đích là thêm các sản phẩm vĩnh viễn và các sản phẩm khác vào cuối năm nay. Nó cũng sẽ ra mắt hệ thống sản phẩm thông minh vào năm 2022, cho phép các trader mã hóa sản phẩm của riêng họ.

Brian Melville, trưởng bộ phận chiến lược tại Cumberland DRW cho biết, giao thức này rất phù hợp để cải thiện hiệu quả trên thị trường.

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các giải pháp mới lạ như những giải pháp do Vega cung cấp. Chúng tôi thực sự tin rằng công nghệ có khả năng làm cho thị trường trở nên hiệu quả hơn, dân chủ hơn và minh bạch hơn — tất cả các vấn đề thường gặp trong nhiều cuộc trò chuyện ngày nay và là điều gì đó thực sự đang được rất nhiều người chú ý”.

Mannerings nói rằng, team nghiên cứu rất trân trọng những người tham gia vòng tài trợ. Ông cũng giải thích cách giao thức nhằm mục đích cung cấp cho mọi người các công cụ họ cần để phòng ngừa rủi ro trong khi đạt được hiệu quả vốn và thông lượng cần thiết cho giao dịch phái sinh phi tập trung.

Trong lần lặp lại hiện tại, Vega là kết quả của hai năm kỹ thuật và nghiên cứu về các dẫn xuất on-chain. Các lĩnh vực nghiên cứu của team bao gồm chống chạy trước (anti-frontrunning) on-chain, khuyến khích thanh khoản, tạo thị trường chủ động và thụ động, sự phân chia giữa giới hạn lệnh giao dịch (order book) tập trung và các AMM, thiết bị ngắt mạch on-chain và quản lý rủi ro phi tập trung.

Giao thức sẽ sớm ra mắt trên mainnet, cho phép tài sản thế chấp chuỗi chéo (cross-chain) tự bảo quản với một cầu nối liền mạch vào mạng Ethereum. Vega cũng đang xem xét các chuỗi Layer-1 khác, bao gồm Bitcoin, Polkadot và Cosmos.

Melville nói: “Tôi mong đợi sẽ có thêm một số sự tích hợp trong năm nay”.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.