Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao thức MimbleWimble của Litecoin đã chính thức ra mắt Testnet nhưng dường như không có tác động đến giá LTC

0

Mặc dù mọi con mắt có thể đang đổ dồn vào bản testnet của ETH 2.0, nhưng Litecoin đã tung ra một testnet của riêng mình. Trong nhiệm vụ bổ sung khả năng thay thế và quyền riêng tư cao hơn cho Litecoin, Charlie Lee đã khiến dự án gần hơn với việc triển khai Mimblewimble thông qua các khối mở rộng.

Mimblewimble protocol làm xáo trộn địa chỉ và số tiền giao dịch cho các giao dịch bí mật, cung cấp quyền riêng tư cho người dùng. Nó trở thành tiêu điểm nhờ các dự án như Grin và Beam. Vào một năm trước, Charlie Lee cũng đã công bố ý định thăm dò MimbleWimble để thiết lập giao dịch bí mật của Litecoin.

Trên thực tế, Charlie Lee đã liên hệ với nhà phát triển chính của Grin ++ là David Burkett vì tham vọng giao dịch bí mật của mình. Burkett đã thông báo trong một bản cập nhật rằng testnet đã khởi chạy, mà họ gọi là khối mở rộng Mimblwimble (MWEB).

Các nguyên tắc cơ bản của Litecoin<

Thông báo mới nhất gần như không có tác động tới giá LTC, nó chỉ tăng chưa đến 1% trong 24 giờ qua. Nó đã đưa các nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc trong ba tháng qua, giống như “người anh cả” Bitcoin của nó.

Giao thức MimbleWimble của Litecoin đã chính thức ra mắt Testnet

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của Litecoin vẫn còn nguyên vẹn khi gần kỷ niệm 9 năm thành lập. Cho đến nay, vào năm 2020, Litecoin đã đạt được một số mốc quan trọng, bao gồm:

  • Một thẻ Visa mới
  • Grayscale đã thêm quỹ Litecoin trust vào dòng sản phẩm của mình
  • Hashrate tăng 50%, kể từ tháng 8
  • Giao dịch tăng gấp đôi trong năm nay cho đến tháng 8
  • Số lượng địa chỉ LTC đã tăng vọt 400% trong 3 năm qua.

Quyền riêng tư cao hơn<

Vậy người dùng có thể mong đợi điều gì với Mimblewimble? Litecoin khẳng định rằng giao thức này thiên về khả năng thay thế hơn là quyền riêng tư. Khả năng có thể thay thế đảm bảo rằng một đồng coin hoặc đơn vị của đồng coin giống hệt với đồng coin tiếp theo và do đó có thể hoán đổi cho nhau. Nhưng công nghệ tự cho mình “quyền riêng tư cao hơn” thông qua các giao dịch bí mật.

Với Mimblewimble hiện đang ở chế độ thử nghiệm trên Litecoin, giao dịch thực sự có thể sớm được tung ra trên mạng. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, với các nhà phát triển đang tìm cách thu hút những người dùng không có kỹ thuật đến testnet, liên quan đến việc xây dựng hỗ trợ ví. Charlie Lee có vẻ hy vọng và thậm chí đã tiết lộ một logo mới cho dịp này.

Đây chỉ có thể là sự khởi đầu. Giám đốc dự án Litecoin Foundation, David Schwartz đã đăng một cuộc thăm dò ý kiến, trong đó ông hỏi cộng đồng Litecoin rằng liệu họ có muốn thấy mạng thực hiện một “velvet fork” dẫn đến khả năng của hợp đồng thông minh hay không. Cho đến nay, đáp án ‘Yes’ đang dẫn đầu với 43% phiếu bầu.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.