Giới bán lẻ miễn dịch với mùa đông crypto, 69% không hề lo lắng khi đầu tư


Hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mặc dù đã trải qua thị trường gấu được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Theo một báo cáo khảo sát gần đây của nền tảng giao dịch xã hội eToro, hơn hai phần ba, khoảng 69%, các nhà đầu tư bán lẻ tiết lộ rằng họ tích cực hoặc có cảm xúc lẫn lộn về tác động của đợt suy thoái thị trường kéo dài được ghi nhận vào năm ngoái. Một phần ba còn lại, khoảng 31%, nói rằng họ cảnh giác với việc đầu tư vào ngành sau vụ sụp đổ.

Nhận xét về sự quan tâm mới này từ các nhà đầu tư bán lẻ, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của eToro, Ben Laidler, cho biết:

“Thực tế là hai phần ba số nhà đầu tư bán lẻ cảm thấy thờ ơ, hoặc thậm chí tích cực hơn, sau một năm tồi tệ nhất đối với thị trường trong một thế hệ có vẻ kỳ quặc. Nhưng phần lớn nhóm này suy nghĩ trong nhiều năm và nhiều thập kỷ. Đối với những người có thời hạn dài hơn, cuối năm 2022 sẽ mang đến cơ hội mua các công ty ở mức định giá thấp hơn, cải thiện triển vọng thu được lợi nhuận dài hạn.”

Niềm tin của nhà đầu tư trở lại 

Báo cáo đã khảo sát 10.000 nhà đầu tư bán lẻ từ 13 quốc gia và ba châu lục, tiết lộ rằng động lực lớn nhất giúp khôi phục niềm tin vào đầu tư tiền điện tử là nỗi sợ hãi về mối đe dọa lạm phát của các nhà đầu tư đang giảm dần.

Nghiên cứu cho thấy vào cuối quý 3 năm 2022, khoảng 24% nhà đầu tư nhỏ lẻ coi mối đe dọa lạm phát được nhận thức là rủi ro lớn nhất đối với danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2022, nỗi lo lạm phát đã giảm xuống còn 19%, trong khi khoảng 22% số người được hỏi cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu là mối đe dọa chính đối với danh mục đầu tư của họ trong tương lai vào năm 2023.

Do đó, nhiều nhà đầu tư đang điều chỉnh danh mục đầu tư của họ, với việc phân bổ tiền mặt tăng lên 50% và bổ sung thêm nhiều tài sản phòng thủ như chăm sóc sức khỏe và tiện ích.

Giới trẻ chứng minh khả năng chịu rủi ro cao hơn

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi ít sợ hãi nhất đối với thị trường tiền điện tử, trong khi các nhà đầu tư lớn tuổi đang xem xét nghỉ hưu thì có phần miễn cưỡng hơn.

Khoảng 76% nhà đầu tư bán lẻ trẻ trong độ tuổi từ 18-34 cảm thấy tích cực hoặc thờ ơ với xu hướng giảm, trong khi chỉ có 60% nhà đầu tư lớn tuổi trên 55 tuổi có cảm nhận tương tự về thị trường tiền điện tử.

“Năm 2022 sẽ là thị trường gấu lớn đầu tiên đối với nhiều nhà đầu tư bán lẻ ít kinh nghiệm, tuy nhiên dữ liệu cho thấy chính những nhà đầu tư lớn tuổi với thời gian nghỉ hưu ngắn hơn mới là những người cảm thấy căng thẳng nhất”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo CryptoPotato

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM