Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giới phân tích nói gì về Bitcoin khi giá lao dốc 16%?

0

Bitcoin tiếp tục giảm vào thứ 4 trong khi đô la Mỹ tăng.

Tài sản trú ẩn an toàn giảm giá<

Tiền điện tử hàng đầu giảm tới 1.43% để đạt mức thấp nhất trong ngày khoảng $10,389. Động thái downside mới nhất là một phần của quá trình điều chỉnh giảm giá lớn hơn bắt đầu khi BTC/USD hình thành đỉnh hàng năm tại $12,486 vào ngày 17/8.

Với mức giá $10,468 hiện tại, cặp tiền này đã giảm 16% so với đỉnh của năm, cho thấy nhu cầu Bitcoin ở giá cao hơn đang giảm xuống. Áp lực bán gia tăng, đặc biệt khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước những biện pháp kích thích hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dự kiến thanh khoản thấp hơn của đồng đô la Mỹ từ Ngân hàng trung ương và Quốc hội Hoa Kỳ đã làm tăng giá giữa các nhà đầu tư. Điều đó khiến những tài sản trú ẩn an toàn khác chịu thêm căng thẳng giảm giá, đẩy Bitcoin và vàng đi xuống trước thềm đóng quý ba.

Bitcoin 1

Bitcoin phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng khi nhu cầu đô la tăng | Nguồn: TradingView.com

Các nhà phân tích hiện đưa ra nhiều quan điểm về tương lai của Bitcoin. Một số lưu ý downtrend hiện tại là điều chỉnh tự nhiên, đặc biệt sau đợt tăng 200% kể từ giữa tháng 3. Họ hy vọng tiền điện tử sẽ phục hồi trở lại mức cao hơn.

Mặt khác, một số phỏng đoán Bitcoin ở mức thấp hơn nhiều do tình hình hỗn loạn đang diễn ra trong môi trường kinh tế vĩ mô.

Bất đồng quan điểm về tương lai Bitcoin<

Một nhà phân tích ẩn danh cho biết hôm thứ 4 rằng BTC/USD có thể trải qua một cuộc “tắm máu” do mô hình kỹ thuật trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin 2

BTC/USD đang tìm cách giảm xuống dưới $10,000 | Nguồn: TradingView.com

Tam giác tăng dần xuất hiện báo hiệu mô hình tiếp tục trên biểu đồ hàng giờ. BTC/USD đã phá vỡ thấp hơn, có nghĩa là sẽ giảm bằng kích thước của cột cờ xuất hiện trước khi hình thành.

Trong trường hợp này, mục tiêu breakout cho Bitcoin nằm trong khu vực $9,982-9,904.

Nhà theo dõi biểu đồ Teddy Cleps và Josh Rager cũng thiên về xu hướng giảm giá dựa trên việc Bitcoin không có khả năng phá vỡ các mức kháng cự nhất định. Trong khi Cleps phát hiện $11,700 là thủ phạm gây ra áp lực bán cao hơn thì Rager có vẻ nhẹ nhàng hơn khi đưa ra các mục tiêu tăng giá:

“Tôi muốn thấy Bitcoin trở lại trên $10,600 trước khi bắt đầu cảm thấy hài lòng về nó. Các thị trường truyền thống có khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến BTC và hướng đi của giá”.

Mặt khác, người sáng lập Standpoint Research Ronnie Moas chỉ đơn giản yêu cầu trader ngừng giao dịch Bitcoin. Theo quan điểm của anh, triển vọng dài hạn đối với tiền điện tử vẫn lạc quan vì lãi suất thấp, mục tiêu lạm phát cao hơn và nới lỏng định lượng.

 “Trong 20 năm tới, đô la Mỹ có thể sẽ mất 50% giá trị. Bitcoin sẽ tăng ít nhất 1,000% trong thời gian đó. Hãy dùng một ít đô la Mỹ và mua BTC. Không phải quá phức tạp để làm như vậy.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.