Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

GlobalCoin của Facebook phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng tiền điện tử

0

facebook globalcoin

Facebook gần đây thông báo rằng họ sẽ ra mắt một loại tiền kỹ thuật số có tên GlobalCoin. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã tấn công và chỉ trích dự án này, cụ thể là Bloomberg, một trong những cơ quan truyền thông tài chính chính trên toàn thế giới.

Nhà bình luận Bloomberg chỉ trích tiền tệ kỹ thuật số của Facebook

Nhà bình luận Bloomberg Lionel Laurent đã viết một bài phản hồi về Facebook và về quyết định mắt tiền điện tử của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Hiện tại, Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới và công ty kiểm soát các ứng dụng khác như Instagram và Whatsapp, có hơn một tỷ người dùng hàng tháng.

Facebook gần đây đã thông báo rằng họ đang hoàn thiện kế hoạch ra mắt một tài sản kỹ thuật số vào năm tới. Ý định là thiết lập một hệ thống thanh toán kỹ thuật số tại hơn 12 quốc gia trong quý đầu tiên của năm 2020. Công ty đã nói chuyện với các cơ quan quản lý khác nhau, bao gồm cả Ngân hàng Anh và thống đốc Mark Carney và họ cũng đang thảo luận về các vấn đề khác nhau cùng các công ty khác như Western Union.

Mục tiêu là tham gia lực lượng với một loạt các ngân hàng và nhà môi giới sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền tệ fiat của họ lấy tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, người dùng cuối cùng có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ với nó.

Bài báo mà ông Laurent viết như sau:

“Đây là một động thái giúp biến Facebook từ một mạng tập trung cực kỳ mạnh mẽ theo dõi hành vi của người dùng vì lợi ích của các nhà quảng cáo thành một nơi đồng thời biết họ tiêu tiền ở đâu và như thế nào?”

Đây rõ ràng là một trong những chỉ trích chính mà cộng đồng tiền điện tử đã thực hiện trong vài tháng qua về báo cáo và suy đoán về kế hoạch tài sản kỹ thuật số này của Facebook. Hiện tại, Facebook tập hợp dữ liệu từ người dùng được các công ty trên thế giới sử dụng để tạo chiến dịch tiếp thị, bán sản phẩm hoặc thu hút người dùng đến các sự kiện cụ thể, trong số những thứ khác.

Tuy nhiên, các công ty không có thông tin về các phong trào tài chính mà người dùng có thể có trong cuộc sống riêng tư của họ. Với một đồng tiền kỹ thuật số hoạt động để thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn, các công ty sẽ có một bộ dữ liệu mới có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu người dùng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Nhưng không phải ai cũng nghĩ dự án tiền tệ kỹ thuật số của Facebook là Sh*tcoin. Nhà phát triển Zcash Zooko Wilcox, người trước đây đã phản đối rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn thuế, đã đăng một ý kiến ​​không phổ biến của Tweet lên Twitter hôm nay: Dự án tiền điện tử của Facebook là tuyệt vời.

Facebook coin: Thật tuyệt phải không?

Dự án tiền điện tử của Facebook là một chặng đường dài từ thời của Bitcoin ẩn danh hoặc Monero không mấy sáng sủa. Bị ràng buộc với tài khoản người dùng đã được xác minh của hơn một tỷ người, các giao dịch được thực hiện qua Facebook sẽ dễ dàng kiểm toán hơn bất kỳ điều gì đã thấy trước đây.

Công ty thỉnh thoảng thanh trừng mọi người dựa trên các ý tưởng chính trị và nhận thức cộng đồng đi đôi với nỗi sợ hãi lớn nhất của cryptonaught: một loại tiền điện tử không thể thay thế, được kiểm duyệt, đơn thuần hoạt động như một công cụ ủy thác mà nhà nước giám sát.

Có một số lý do người sáng lập một loại tiền điện tử khá ẩn danh có thể nắm lấy sự đóng góp từ một người khổng lồ như Facebook. Anh ta có thể đang đề cập đến lợi ích chung có thể đến từ những đơn vị lớn góp phần phát triển tiền điện tử. Đóng góp của Facebook trong các khía cạnh khác của công nghệ là đáng chú ý. React và một vài dự án khác đã phát triển khách quan trên internet hiện đại.

Lợi ích phụ cho sự đột phá tiền điện tử của Facebook bao gồm những thứ như nhiều công việc blockchain hơn với mức lương cao hơn. Gần đây, Facebook đã thâm nhập vào nội bộ Coinbase và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục.

Tiếp xúc với tiền điện tử là điều quan trọng

Nhưng có lẽ lợi ích tiềm năng quan trọng nhất từ ​​nỗ lực của tiền điện tử Facebook là sự tiếp xúc hàng loạt với các nguyên tắc cơ bản về tiền điện tử. Cơ sở người dùng khổng lồ của nền tảng sẽ được tiếp xúc với tiền điện tử. Facebook đã hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách cấm những thứ như quảng cáo tiền điện tử cũng như các nền tảng chính thống khác.

Về phần mình, Wilcox không bình luận nhiều về lập luận của anh. Anh nghĩ nó thật tuyệt vời và anh biết đó không phải là một ý kiến ​​phổ biến. Hầu hết đều thích Facebook tận dụng một số công nghệ hiện có, nhưng cả Facebook và Telegram dường như rất kiên định khi đặt dấu ấn của họ lên công nghệ blockchain.

Mặc dù dự án tiền tệ kỹ thuật số và blockchain đã được phát triển, nhưng không rõ liệu các cơ quan quản lý trên toàn thế giới sẽ đưa ra phê duyệt chính thức hay không? Liên minh châu Âu (EU) đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý về cách Facebook xử lý thông tin từ người dùng.

Annie

Tạp chí Bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...