Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Golden cross sắp đến báo hiệu đáy tiềm năng cho giá Bitcoin

0

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã rung chuyển trong tuần này khi fake news về LTC kích hoạt biến động tăng vọt. Tuy nhiên, cấu trúc của thị trường không thay đổi. Trên thực tế, giá Bitcoin có thể chạm đáy khi golden cross (giao cắt vàng) bắt đầu hình thành.

Bên cạnh đó, TUVANTIENAO.COM đã báo cáo rằng dự trữ trên sàn giao dịch đang chạm mức thấp kỷ lục. Đây là một tín hiệu lớn về sức mạnh, cho thấy hầu hết nhà đầu tư đang rút Bitcoin khỏi sàn, làm giảm nguồn cung có thể bị bán trên thị trường.

Bitcoin tăng giá khi gấu “kiệt sức” bán lỗ

Theo dữ liệu mới, gấu Bitcoin đang “kiệt sức” và thậm chí bán lỗ vào tuần này.

Trong một tweet hôm nay, nhà phân tích Philip Swift tại nền tảng Decentrader nhận thấy xu hướng tăng giá đang diễn ra dựa vào tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR).

“Chúng tôi chứng kiến lệnh bán lỗ on-chain nhiều hơn trong vài ngày qua. Đây là xu hướng tăng giá, đặc biệt sau đợt bán tháo mạnh mẽ vào mùa hè. Gấu ngày càng kiệt sức. Đã đến lúc bò Bitcoin tiếp quản”.

SOPR đã chuyển sang “mua” lần đầu tiên kể từ tháng 7 vào tuần trước. Đây là một số liệu cổ điển để xác định thời gian bán quá mức trên thị trường Bitcoin.

Lần trước, BTC sau đó đã tăng lên mức cao nhất cục bộ là 53.000 đô la trong vài tuần tiếp theo và giờ đây nhiều khả năng điều này sẽ lặp lại.

bitcoin

Biểu đồ SOPR của Bitcoin | Nguồn: Decentrader

SOPR không phải là thành phần thị trường Bitcoin duy nhất dự đoán xu hướng tăng giá trở lại. Bản thân các nhà đầu tư đang đặt cược đà tăng tiếp tục bằng cách thêm vào vị thế cả lớn và nhỏ mặc dù giá tuần trước giảm.

Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư BTC không bán chắc chắn là tổ chức. Bằng chứng là tin tức MicroStrategy mua bổ sung 5.050 BTC được công bố hôm thứ 2.

Đối với nhà phân tích Willy Woo, hiện nay ngày càng rõ ràng rằng gã khổng lồ này đang hoạt động như một tổ chức custody (lưu ký) Bitcoin.

“Trong trường hợp mọi người thắc mắc tại sao MicroStrategy là holder lớn như vậy. Tôi nghĩ rằng các công ty đại chúng cảm thấy dễ dàng hơn khi mua công cụ nợ có thể hoán đổi từ MicroStrategy để tiếp xúc với BTC thay vì trực tiếp nắm giữ tài sản này. MicroStrategy hodl BTC cho nhiều công ty”.

bitcoin

Biểu đồ lượng nắm giữ BTC của các công ty đại chúng | Nguồn: Willy Woo

Giá Bitcoin sẽ breakout nhờ golden cross?

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một số điều quan trọng. Đầu tiên và đáng nói nhất là golden cross tiềm năng sắp diễn ra. Mùa hè này, tâm điểm chính là death cross (giao cắt tử thần), tâm lý chuyển sang đặc biệt tiêu cực và nhiều trader dự kiến giá sẽ giảm thêm do cấu trúc này.

Tuy nhiên, thị trường có xu hướng tăng kể từ đó khi giao cắt của các đường trung bình động (MA) là một chỉ báo tụt hậu. Nhưng ngay cả lúc giao cắt xảy ra, điều đó không đồng nghĩa với việc thị trường sẽ tiếp tục chuyển động theo hướng đó.

Hiện tại, golden cross là tín hiệu tăng giá, đặc biệt khi Bitcoin sẵn sàng vượt lên trên các đường MA. Nếu điều này xảy ra và giá tăng cao hơn MA, những mức này sau đó có thể đóng vai trò là hỗ trợ mới cho đợt phục hồi lớn hơn nhiều.

Các mức quan trọng cần theo dõi

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Một tuần trước, thị trường điều chỉnh sâu khi Bitcoin giảm từ 52.000 đô la xuống còn 42.000 đô la. Tuy nhiên, giá đã giảm xuống một mức hỗ trợ đẹp, tạo ra bấc dài. Bấc dài như vậy ngụ ý áp lực mua và hỗ trợ mới.

Tuy nhiên, động thái bất ổn khác đã diễn ra tối qua khi có fake news về việc Litecoin hợp tác với Walmart. Điều này ban đầu kích hoạt giá bật mạnh 2.000 đô la trong chưa đầy 1 giờ nhưng sau đó lao dốc 3.000 đô la khi có tin đính chính như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin.

Trong quá trình biến động như vậy, điều tốt nhất nên làm là thu nhỏ biểu đồ và kiểm tra thị trường trên các khung thời gian cao hơn, vì những khung thời gian đó thường cung cấp cho bạn dấu hiệu về các mức quan trọng cần theo dõi.

Những mức quan trọng này nằm trong khoảng từ 42.800 đến 44.000 đô la. Miễn là khu vực đó duy trì hỗ trợ, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tăng. Nói cách khác, phân kỳ giảm giá diễn ra với điều chỉnh mạnh, nhưng điều tồi tệ nhất có thể kết thúc nếu thị trường duy trì trên 42.800– 44.000 đô la.

Do vậy, tin tức Litecoin đã gây ra một số biến động nhưng hỗ trợ quan trọng 42.800– 44.000 đô la vẫn được duy trì và đó là kết luận cần lưu ý ở đây.

Về phía tăng, đầu tiên, giá Bitcoin phải vượt qua 47.000 đô la, vì đó là kháng cự hiện tại. Nếu thành công, giá tiếp tục tăng lên đến 50.000 đô la và đây có thể là rào cản cuối cùng trước test ATH.

Tổng vốn hóa thị trường duy trì hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường cho thấy hỗ trợ quan trọng đang được giữ bây giờ. Miễn là tổng vốn hóa thị trường duy trì trên 2 nghìn tỷ đô la, nhiều khả năng sẽ tăng lên ATH mới.

Sự khác biệt nhỏ với giá Bitcoin ở đây là tổng vốn hóa thị trường đã test vùng ATH. Một khi retest vùng ATH đó lần nữa, dự kiến giá trị sẽ tăng lên, tạo breakout và đạt ATH mới.

Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ tạo ATH mới nhanh hơn so với Bitcoin, vì các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin cho đến nay.

Phân kỳ tăng giá và nêm giảm đang diễn ra

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cấu trúc nêm giảm tiềm năng có khả năng phá vỡ theo hướng tăng. Mức quan trọng cần phá vỡ là 47.000 đô la, vì nó là kháng cự mạnh kể từ đợt điều chỉnh gần đây.

Khi Bitcoin vượt qua 47.000 đô la, rất có khả năng giá sẽ tiếp tục lên 50.500 đô la vì không nhiều mức có thể từ chối và lần điều chỉnh trước đó diễn ra thẳng đứng.

Tóm lại, nêm giảm không đảm bảo Bitcoin sẽ phá vỡ theo hướng tăng. Nhưng nhìn chung, nếu giá tạo đáy cao hơn xung quanh khu vực 45.000 đô la, thì nó sẽ xác nhận phân kỳ tăng giá và breakout sau đó có thể xảy ra ở mức 47.000 đô la. Đó vẫn là mức kháng cự mạnh cần vượt qua.

Mặt khác, hỗ trợ quan trọng cần giữ là vùng giữa 42.800 và 44.000 đô la. Nếu thất bại, 38.500–40.000 đô la sẽ là khu vực trọng tâm tiếp theo.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X