Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Goldman Sachs không nghĩ rằng Bitcoin là điều lớn lao tiếp theo

0

Lời kêu gọi tập trung vào triển vọng kinh tế trong tương lai của Hoa Kỳ do Goldman Sachs chủ trì có đề cập đến Bitcoin cùng với vàng đã khiến thị trường tiền điện tử xôn xao vào đầu tuần này.

Nhưng khi các chi tiết của lời kêu gọi bị rò rỉ, Goldman Sachs không chỉ không cho Bitcoin là thứ tốt nhất tiếp theo mà công ty còn nhấn mạnh nó thậm chí không phải là một loại tài sản.

Goldman Sachs chỉ trích tiền điện tử: <Không phải là một loại tài sản<

Trong lời kêu gọi các nhà đầu tư được lên lịch ​​vào 17:30 hôm nay (giờ Việt Nam), Giám đốc đầu tư và Trưởng phòng chiến lược đầu tư Sharmin Mossavar-Rahmani của Goldman Sachs thảo luận về “Triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ & Ý nghĩa của các chính sách hiện tại đối với lạm phát, vàng và Bitcoin”.

Với việc Fed in hàng nghìn tỷ đô la mỗi tháng, các nhà đầu tư đã tìm đến tài sản có nguồn cung cố định như một hàng rào chống lạm phát. Vàng đã được sử dụng theo cách này trong nhiều thập kỷ trước tình hình hình suy thoái kinh tế. Nguồn cung hạn chế giữ cho định giá của nó ổn định và mạnh mẽ, trong khi các tài sản có giá trị bằng tiền mặt khác lao dốc.

Halving Bitcoin xuất hiện đa phần trong các cuộc thảo luận về tiền điện tử hàng đầu và việc sử dụng nó như một hàng rào chống lạm phát. Nhà quản lý quỹ tỷ phú và nhà từ thiện Paul Tudor Jones gần đây đã so sánh Bitcoin với “vai trò của vàng trong thập niên 70”. Mức độ quan tâm của tổ chức tại Grayscale Investments đã tăng vọt, khiến công ty phải ‘ngấu nghiến’ phần lớn nguồn cung tài sản bị giới hạn.

Bitcoin được đề cập cùng với vàng và lạm phát khiến các nhà đầu tư suy đoán rằng tiền điện tử đầu tiên sẽ nhận được sự chấp thuận của công ty lớn như Goldman Sachs, hiện đang quản lý gần 2 nghìn tỷ đô la.

Thay vào đó, các slide rò rỉ từ lời kêu gọi của Goldman Sachs tiết lộ Bitcoin không nhận được cái gật đầu ủng hộ như mong đợi, mà công ty còn chỉ trích toàn bộ, vì nó hoàn toàn không phải là tài sản.

Tôi vừa xem lại các slide từ lời kêu gọi khách hàng của Goldman về vàng và Bitcoin. Tiêu đề slide này tóm tắt:

“Tiền điện tử bao gồm Bitcoin không phải là một loại tài sản”

Tan tành hy vọng: Bitcoin không là cơ sở đầu tư khả thi<

Theo báo cáo, Goldman Sachs khẳng định các tài sản tiền điện tử như Bitcoin không tạo ra dòng tiền như trái phiếu hoặc “thu nhập thông qua tiếp xúc với tăng trưởng kinh tế toàn cầu”. Chúng cũng không cung cấp lợi ích đa dạng hóa nhất quán do mối tương quan biến động mạnh mẽ giữa các tài sản khác như vàng hoặc cổ phiếu.

Goldman Sachs cũng chỉ ra bản chất biến động khét tiếng của Bitcoin, nhấn mạnh thực tế là nó đã giảm hơn 37% vào Thứ Năm Đen Tối. Trong khi đó, S&P 500 chỉ giảm 35% từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 đến đáy tháng 3, nhưng phải mất vài tuần để xảy ra.

Điều thú vị là công ty đầu tư cũng tuyên bố không có dấu hiệu bằng chứng nào cho thấy loại tài sản này đóng vai trò như một hàng rào chống lạm phát. Nhưng chính môi trường kinh tế hiện tại sẽ tạo ra hoặc phá vỡ Bitcoin và chứng minh giá trị của nguồn cung hạn chế 21 triệu BTC.

Họ nói thêm rằng vì việc định giá tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi một nhà đầu tư bán cho nhà đầu tư khác với giá cao hơn nên nó không phải là khoản đầu tư phù hợp cho khách hàng của Goldman. Họ cảnh báo mặc dù các quỹ phòng hộ có thể giao dịch tài sản để tận dụng sự biến động, nhưng đây không phải là “lý do đầu tư khả thi”.

goldman-sachs-Bitcoin

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.