Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Google Cloud tham gia mạng blockchain EOS với tư cách là ứng cử viên nhà sản xuất khối, giá EOS tăng gần 15%

0

Google Cloud tham gia cộng đồng mạng blockchain EOS báo hiệu sự quan tâm hơn nữa trong việc khám phá các khả năng của công nghệ.

Vào thứ 3, Block.one, nhà phát triển giao thức blockchain EOSIO xây dựng mạng EOS, cho biết Google Cloud đang “thực hiện các bước” để trở thành nhà sản xuất khối của mạng EOS (BP) – là tổ chức quản trị EOS bỏ phiếu cùng với các nhà sản xuất khối dự phòng (SBP).

Ra mắt vào năm 2018, mạng EOS là blockchain công khai phi tập trung dựa trên khung EOSIO mã nguồn mở. Mục tiêu chung của dự án là cải thiện tỷ lệ giao dịch trên giây, hỗ trợ cả blockchain riêng tư và công khai, đồng thời hỗ trợ nhiều loại hợp đồng thông minh.

Theo công ty phần mềm Block.one, sự tham gia của Google Cloud “đánh dấu cột mốc quan trọng cho mạng” và “nhấn mạnh tầm quan trọng của blockchain đối với tương lai của doanh nghiệp, chính phủ và xã hội”.

Vì Google Cloud phát triển, quản lý các dịch vụ đám mây và mạng cáp quang (chưa kể là một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới), sự quan tâm của Google đối với dự án khiến công ty trở nên “rất phù hợp” cho các mạng blockchain công cộng.

Công ty tiết lộ Google đã liên hệ để tìm hiểu thêm về mạng EOS từ vài tháng trước.

Nếu được chấp nhận là nhà sản xuất khối, Google sẽ có tiếng nói về các khía cạnh bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền trong tương lai của blockchain.

Tuy nhiên, Google Cloud trước tiên phải được những người sở hữu token hiện tại trên mạng EOS chọn. Các tiêu chí để được chấp nhận là ở trạng thái phát triển liên tục.

Block.one trả lời:

“Do tốc độ của mạng EOS, bỏ phiếu thay đổi được tính toán ngay lập tức, vì vậy chúng có thể được thực hiện rất nhanh chóng nếu chúng tôi chọn. Điều đó thực sự phụ thuộc vào Google Cloud và kế hoạch của họ là gì trong việc tương tác với cộng đồng mạng EOS. Và bởi vì việc bỏ phiếu cho EOS diễn ra mở, liên tục và để đảm bảo top 21 luôn phản ánh ý chí tổng hợp của những người nắm giữ EOS theo thời gian thực, chúng tôi sẽ liên tục đánh giá Google Cloud theo tiêu chí của chúng tôi, giống như chúng tôi thực hiện với tất cả các ứng cử viên sản xuất khối khác”.

Block.one “tin tưởng” Google Cloud sẽ có thể đáp ứng các tiêu chí bỏ phiếu của mình, mà công ty nói là “có nghĩa bao gồm, không loại trừ”.

Người ủng hộ nhà phát triển tại Google Cloud Allen Day cho biết:

“Chúng tôi đang bắt đầu quá trình trở thành ứng cử viên nhà sản xuất khối. Khi các tổ chức bắt đầu kết hợp công nghệ sổ cái phân tán vào cơ sở hạ tầng của họ, chúng tôi cam kết đảm bảo thông tin trên các blockchain công khai được lưu trữ an toàn, đáng tin cậy và được truy cập theo những cách có ý nghĩa”.

Google Cloud chưa có phản hồi khác vào thời điểm viết bài.

Đi kèm với tin tức, giá EOS trong hôm nay tăng nổi bật trên bảng xếp hạng ở mức 14,82%, hiện đang giao dịch tại $2,9.

eos

Giá EOS 7 ngày | Nguồn: Coinmarketcap

Các bạn có thể xem giá EOS tại đây.

Minh Anh

Theo zdnet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.