Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Google Cloud tích hợp Band Protocol cho dữ liệu giá tiền điện tử theo thời gian thực

0

Google Cloud đang kết hợp công nghệ cốt lõi từ Band Protocol, một dịch vụ oracle phi tập trung để cho phép phân tích ngay lập tức và chính xác dữ liệu thời gian tài chính (financial time series data).

Theo Kevin Lu, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Band đã thông báo hôm thứ Năm rằng Standard Dataset (Tập dữ liệu chuẩn) của Band hiện đã có sẵn trên Google BigQuery, một kho dữ liệu doanh nghiệp cung cấp năng lượng cho các truy vấn SQL cực nhanh. Lu mô tả mối quan hệ đối tác này là “một trong những hợp tác trực tiếp với nhóm Google Cloud để cho phép xây dựng các ứng dụng đám mây và blockchain truyền thống, kết hợp sử dụng các phép tắc phi tập trung”.

Anh ấy tiếp tục:

“Các nhóm của chúng tôi đang trao quyền cho các nhà nghiên cứu và nhà phát triển sử dụng các oracle phi tập trung cho bất kỳ nguồn hoặc loại dữ liệu bên ngoài nào, bất kể ứng dụng được xây dựng nguyên bản trên blockchain hay Web 2, thông qua thiết kế linh hoạt của Band Protocol”.

Ban Protocol trên Google Cloud | Nguồn: Google Cloud

Google Cloud đã tìm ra cách chuyển phân tích dữ liệu thời gian tài chính sang phân tích thời gian thực (real-time) bằng cách sử dụng máy học (machine learning). Dữ liệu đó sẽ đến trực tiếp từ tập dữ liệu công khai của Band thông qua BigQuery.

Giao thức Band ra mắt vào tháng 9 năm 2019 dưới dạng token ERC-20 trước khi chuyển sang chuỗi Cosmos vào tháng 6 năm 2020. Giao thức đã nhanh chóng nổi lên như một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Chainlink, nhà cung cấp dịch vụ oracle hàng đầu của ngành công nghiệp blockchain. Token BAND của giao thức đã có mức tăng giá ấn tượng vào giữa cuối năm 2020 khi khả năng tương tác chuỗi chéo và những phát triển mới xung quanh DeFi tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Đối với DeFi, oracle đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền dữ liệu tài chính một cách an toàn, chẳng hạn như giá cả và khối lượng giao dịch tới các mạng blockchain khác nhau. DeFi vẫn là một trong những câu chuyện tăng trưởng ấn tượng nhất trong không gian crypto, với hơn 121 tỷ đô la được khóa vào các giao thức DeFi khác nhau tại thời điểm viết bài.

Tuân Úc

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.