Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Google có thể cho từ khóa Ether, Ethereum vào danh sách đen cấm hiển thị quảng cáo

0

Đầu tuần này, một startup blockchain Ethereum ở Serbia đã phát hiện ra rằng quảng cáo của họ trên Google không được hiển thị ở một số khu vực nhất định.

Khi công ty điều tra vụ việc thêm, họ phát hiện ra rằng từ khóa Ether,  Ethereum đã bị cấm hoàn toàn trên Quảng cáo Google và không được phục vụ cho người dùng trên nền tảng.

Tại sao các công ty gặp rắc rối với Ethereum Google Ads?

Trong ba ngày qua, startup đã cố gắng liên hệ với Google để nhận được sự làm rõ về việc loại bỏ các quảng cáo liên quan đến Ethereum.

Vào ngày 12 tháng 1, một đại diện của startup nói rằng Google đã không trả lời công ty và đã viết:

Chúng tôi đã sử dụng Google Ads trong 6 tháng qua để giúp chúng tôi có được khả năng hiển thị nhiều hơn cho các dịch vụ kiểm toán hợp đồng thông minh của chúng tôi và đã nhận thấy một sự thay đổi kỳ lạ trong vài ngày qua. Có vẻ như Google hoàn toàn đưa vào danh sách đen Ethereum như một từ khóa. Bất kỳ từ khóa nào chứa ethereum, trong các chiến dịch của chúng tôi sẽ không còn hiển thị quảng cáo kể từ ngày 9 tháng 1.

Thế nhưng, có khả năng công ty đã không đưa vào danh sách đen Ethereum hoặc quảng cáo tiền mã hóa nói chung nhưng đang di chuyển chậm trong việc cho phép quảng cáo vì số lượng lớn các vụ lừa đảo và hoạt động gian lận mà nó đã thấy trong lĩnh vực tiền mã hóa vào đầu năm 2018.

Vào tháng 9 năm 2018, Google đã thông báo nối lại các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa trên nền tảng của mình sau khi cấm chúng vào tháng 3 cùng năm.

Vào tháng 3, khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm ban đầu áp đặt lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa, giám đốc điều hành Google Scott Spender cho biết:

Chúng tôi không có một quả cầu pha lê để biết tương lai sẽ đi về đâu với tiền mã hóa, nhưng chúng tôi đã thấy đủ tác hại của người tiêu dùng hoặc tiềm năng gây hại cho người tiêu dùng mà đó là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận hết sức thận trọng.

Vào thời điểm đó, các nhà phân tích cho rằng Google đã cấm quảng cáo tiền mã hóa vì một loạt các chương trình khuyến mãi liên quan đến lừa đảo trên nền tảng này. Năm tháng sau, theo một hướng dẫn nghiêm ngặt chưa được tiết lộ cho công chúng, gã khổng lồ công nghệ bắt đầu cho phép quảng cáo tiền mã hóa – nhưng chỉ cho một nhóm các công ty hạn chế.

Để đảm bảo rằng mọi quảng cáo liên quan đến lừa đảo không được công bố trên nền tảng, công ty tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu đánh giá nghiêm ngặt tất cả các quảng cáo tiền mã hóa và sẽ chỉ cho phép một tập hợp con quảng cáo trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Xem xét rằng Google đang thận trọng đưa một phần nhỏ quảng cáo tiền mã hóa trở lại nền tảng của mình, ít nhất là trong tương lai gần, có thể các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty ít tên tuổi hơn trong hệ sinh thái tiền mã hóa có thể không chấp nhận các ứng dụng quảng cáo của họ bởi nền tảng quảng cáo của công ty .

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: 
https://t.me/chemzobitcoin

Đừng mong Google chấp nhận nhiều quảng cáo

Việc Google không chấp thuận các quảng cáo không dành riêng cho Ethereum cũng như các cộng đồng khác trong tiền mã hóa.

Chúng tôi lo ngại rằng Google đang nhắm mục tiêu Ethereum cụ thể vì một số lý do và muốn xem liệu cộng đồng của chúng tôi có thể gây áp lực lên nhóm Quảng cáo Google để điều chỉnh chính sách từ khóa của họ hay ít nhất là đưa ra lời giải thích hợp lý cho các quy định phân biệt đối xử như vậy, các startup nói.

Cho đến khi tập đoàn đạt được sự tự tin về khả năng lọc đủ các trò gian lận và quảng cáo nhằm thúc đẩy các hoạt động lừa đảo, Google có thể sẽ tiếp tục cảnh giác khi chấp nhận quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: Toàn cảnh vụ việc Google Ads cấm quảng cáo từ khóa Ethereum

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X