Google đầu tư $300 triệu vào startup AI đã nhận được $500 triệu từ Sam Bankman-Fried


Google Cloud được cho là đã đầu tư 300 triệu đô la vào startup trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic – công ty cũng đã nhận được hơn 500 triệu đô la tiền từ cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried khoảng sáu tháng trước khi FTX sụp đổ thảm khốc.

Trong khi con số 300 triệu đô la được Financial Times đưa tin vào ngày 4 tháng 2, Anthropic đã xác nhận quan hệ đối tác đầu tư với Google Cloud vào cùng ngày mặc dù không tiết lộ bất kỳ số liệu nào.

Trong cùng một thông báo, Anthropic cũng xác nhận rằng trước đây họ đã huy động vốn từ Bankman-Fried và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, trong số những người khác, trong vòng gọi vốn Series B:

“Vòng Series B được dẫn dắt bởi Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX. Vòng này cũng có sự tham gia của Caroline Ellison, Jim McClave, Nishad Singh, Jaan Tallinn và Trung tâm Nghiên cứu Rủi ro Mới nổi (CERR).”

Theo Crunchbase, các nỗ lực gây quỹ do Bankman-Fried dẫn đầu đã diễn ra vào tháng 4 năm 2022.

Một bài đăng gần đây của The New York Times cho biết trong số 580 triệu đô la huy động được, khoảng 530 triệu đô la đến từ Bankman-Fried và các đối tác kinh doanh cũ của ông.

Nhưng một số người tin rằng con số này thậm chí còn cao hơn.

Một chủ nợ của FTX tin rằng cổ phần của Bankman-Fried trong công ty AI có thể lên tới 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, chủ nợ không nói chi tiết về con số này.

Các thành viên khác của cộng đồng Crypto Twitter cũng đang suy đoán liệu cổ phần của Bankman-Fried có được sử dụng để trả khoản nợ khổng lồ mà FTX đã tích lũy từ những tranh cãi gần đây của họ hay không.

Đối với quan hệ đối tác, Anthropic hiện sẽ sử dụng các cụm GPU và TPU của Google Cloud để đào tạo, mở rộng và triển khai AI chatbox của mình, được gọi là “Claude” — tương tự như ChatGTP của OpenAI.

Google Cloud đã nhận được khoảng 10% cổ phần của Anthropic, theo Financial Times.

Mặc dù vẫn còn phải xem phần lớn khoản nợ trong vụ phá sản của FTX sẽ bắt nguồn từ đâu, nhưng cá nhân Bankman-Fried đã không nhận tội đối với tất cả 8 cáo buộc gian lận và thuyết âm mưu chống lại ông vào ngày 3 tháng 1.

Bankman-Fried hiện vẫn bị quản thúc tại nhà của cha mẹ ông ta ở California cho đến ngày xét xử được ấn định vào ngày 2 tháng 10 năm 2023.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo Cointelegraph