Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Google Trends: Kết quả tìm kiếm liên quan đến altcoin gần đạt ATH – dấu hiệu tăng giá?

0

Các thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo lớn và đánh mất lợi nhuận từ mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Do giá giảm đáng kể, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử tham gia vào thời kỳ bùng nổ đã mất niềm tin và rời khỏi thị trường.

Tuy nhiên, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử dường như có một tia sáng khi có suy đoán rằng Bitcoin đã chạm đáy và nhiều altcoin đã tăng giá. Một số altcoin đầy hứa hẹn gần đây đã phá vỡ các điểm kháng cự quan trọng và tiếp tục di chuyển lên trên.

Một số altcoin đã trải qua các cuộc biểu tình mạnh mẽ, mang lại cho các nhà đầu tư mức tăng giá 100% chỉ trong vài tuần qua. Do đó, có một tâm lý ngày càng tăng giữa các thành viên cộng đồng tiền điện tử rằng đáy đã gần kề và chúng ta đã bước vào mùa alt.

Mùa altcoin đã đến? Google Trends có thể cho ta câu trả lời

Một số biểu đồ giá altcoin vốn hóa nhỏ, vừa và thậm chí là lớn mô tả sự thay đổi trong tâm lý thị trường với các đợt tăng giá, các coin tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Tuy nhiên, điều này có đủ bằng chứng để chỉ ra mùa alt đã đến không?

Tốt nhất nên cân nhắc nhiều chỉ số trước khi thực hiện giao dịch hoặc đầu tư. Do đó, phân tích tâm lý thị trường dựa trên các số liệu khác với hành động giá có thể là một chỉ số ghép nối tuyệt vời.

Đó chính là xem xét dữ liệu và biểu đồ được cung cấp bởi Google Trends.

Google Trends: Kết quả tìm kiếm liên quan đến altcoin gần đạt ATH - dấu hiệu tăng giá?

Nguồn hình ảnh: Google Trends

 Như đã thấy trong biểu đồ trên, có sự tăng đột biến trong lượng tìm kiếm về thị trường altcoin. Trên thực tế, sự quan tâm gần đây đối với các altcoin vượt xa mọi thứ chúng ta đã thấy trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là biểu đồ này đang mô tả mối quan tâm chung trong chủ đề liên quan đến các altcoin chứ không phải là kết quả tìm kiếm cụ thể của từ altcoin. Theo Google, các chủ đề được mô tả là tập hợp các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan được tổng hợp để cung cấp một ảnh chụp nhanh tổng thể về những gì mọi người đang tìm kiếm.

Do đó, Google không chỉ theo dõi kết quả tìm kiếm với các từ altcoin, mà còn theo dõi các thuật ngữ liên quan như: “XRP”, “Litecoin”, “Ravencoin”, “Binance Coin”, v.v…, và biên soạn chúng trong dữ liệu nhìn thấy trong biểu đồ trên.

Kết quả tìm kiếm altcoin gần mức cao nhất mọi thời đại

Bất kể Google Trends tổng hợp dữ liệu của họ như thế nào, khi bạn thu nhỏ trong khoảng thời gian dài hơn, Google Trend cho thấy kết quả tìm kiếm chủ đề liên quan đến ‘altcoin’ đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại như đã thấy vào cuối năm 2017.

 Nguồn hình ảnh: Google Trends

Rõ ràng tâm lý thị trường altcoin đang thay đổi. Không chỉ một số altcoin nhất định trải qua các đợt tăng giá lớn, mà lãi suất chung của thị trường cũng gần đạt mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2017 trong thời kỳ đỉnh cao của đợt tăng giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, ngay cả với các số liệu Google Trends và sự tăng giá của một số altcoin, không ai có thể nói chắc chắn rằng chúng ta đã bước vào mùa alt hay chưa hay liệu thị trường gấu đã kết thúc chưa?

Nhìn chung, phần lớn các altcoin vẫn giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng và chúng tôi vẫn chưa nhận được xác nhận rằng chúng ta đã đạt được một đợt bull-run khác.

Lilly

Theo Investinblockchain

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.