Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

GPU đang trở nên rẻ hơn khi giá ETH tiếp tục trượt dốc

0

Bộ xử lý đồ họa (GPU) trở nên rẻ hơn một chút vào tháng 7 trong bối cảnh giá ETH tiếp tục có xu hướng giảm.

Theo đánh giá của TechSpot, giá GPU với card đồ họa phổ biến trong tháng 7 thấp hơn một chút so với tháng 6. Mức giá thấp hơn trong tháng 7 là sự tiếp nối chuỗi giảm ổn định giá GPU kể từ khi thị trường tiền điện tử bắt đầu suy thoái.

Thật vậy, với việc ETH giảm từ hơn $4k vào tháng 5 xuống dưới $2k, lợi nhuận khai thác cũng giảm đáng kể. Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, lợi nhuận khai thác ETH giảm khoảng 80% so với mức cao nhất vào tháng 5/2021.

eth

Giá ETH | Nguồn: Tradingview

Với độ khó khai thác ETH cũng giảm gần 8%, có vẻ như mức độ quan tâm khai thác bằng GPU cũng đang ở mức thấp hơn. Nhìn chung, những yếu tố này có thể làm giảm nhu cầu đối với phần cứng card đồ họa vốn đã khan hiếm, có lợi cho những người dùng GPU không khai thác tiền điện tử như các game thủ.

Nhu cầu tăng cao của các miner altcoin đã làm tăng giá GPU và các nhà sản xuất buộc phải tích hợp các khối phần cứng vào card đồ họa của họ để hạn chế hiệu suất như một cách làm nản lòng các miner.

Các nhà sản xuất GPU như Nvidia cũng đã tung ra các card đồ họa chỉ khai thác tiền điện tử trong một nỗ lực nhằm giảm bớt gánh nặng về giá cho phần còn lại của hệ sinh thái phần cứng PC.

Số liệu của TechSpot cho thấy mức lạm phát giá GPU trung bình giảm 16% so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) vào tháng 6. Tính đến tuần thứ 3 của tháng 7, một số GPU đã giảm từ $200 đến $500.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm, giá GPU vẫn cao hơn nhiều so với MSRP tương ứng của chúng, dẫn đến lạm phát giá trung bình là 92% theo số liệu của TechSpot. Thật vậy, giá niêm yết của GeForce RTX 3060 Ti ở mức $1,012, bằng khoảng 153% so với mức giá $400 MSRP của nó.

Với GPU vẫn được bán ở mức gần gấp đôi MSRP, các game thủ và thành viên không khai thác tiền điện tử của hệ sinh thái phần cứng PC có thể không đủ tiền để mua, đặc biệt là đối với các GPU nhãn hiệu mới.

Trên thực tế, tình trạng tương tự cũng tồn tại trên thị trường GPU đã qua sử dụng với mức giảm giá hiện tại không đủ để gây sụt giảm đáng kể lạm phát giá.

Tuy nhiên, giá GPU Nvidia giảm trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc có thể là do cuộc đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X