Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Grayscale mua 53,000 ETH trong 1 ngày

0

Công ty phân tích tiền điện tử Glassnode chỉ ra rằng Grayscale đã mua 195,000 ETH vào tháng 2.

Theo Glassnode, Grayscale tiếp tục có hứng thú với tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2021, giá trị ETH mà Grayscale quản lý đã tăng gấp đôi. Glassnode tweet rằng ETH dưới sự quản lý của Grayscale hiện tương đương với 5.5 tỷ đô la.

Chắc chắn, động thái này là do giá cao nhất mọi thời đại mới của token. Tuy nhiên, Grayscale cũng thực hiện một loạt các giao dịch mua. Đơn cử như một trong những giao dịch mua vào ngày 11/2, bao gồm 53,000 ETH.

“Kể từ khi Grayscale Ethereum Trust mở trở lại vào tháng 2, tổng cộng 195,000 ETH đã được chuyển vào quỹ tín thác. 53,000 ETH đã được thêm vào ngày 11/2. AUM hiện tại của ETHE Trust là 5.5 tỷ đô la – tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm”.

Bản thân Grayscale đã đăng một tweet vào ngày 11/2 liên quan đến việc nắm giữ của mình.

“CẬP NHẬT 11/02/21: Tài sản ròng đang được quản lý, Giá trị đầu tư trên mỗi cổ phiếu và Giá thị trường trên mỗi cổ phiếu cho các sản phẩm đầu tư của chúng tôi. Tổng AUM: 36,8 tỷ đô la”

Mở lại vào tháng 2

Các giao dịch mua ETH diễn ra sau khi Grayscale mở lại quỹ tín thác Ethereum cho các nhà đầu tư đủ điều kiện vào ngày 1/2. Quỹ đã bị đóng cửa trong kỳ nghỉ đông và vì vậy các nhà đầu tư tổ chức muốn tham gia làn sóng tăng của ETH đã phải ngồi đợi.

Cũng trong tuần đầu tiên, Grayscale đã mua 83,678 ETH với tổng trị giá 139 triệu đô la, nâng tổng tài sản đang được quản lý của công ty lên 30 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Đa dạng hóa Grayscale

Dòng tweet từ Grayscale cũng cho thấy công ty đã đa dạng hóa như thế nào kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2020. Hiện có quỹ tín thác dành cho Litecoin, Stellar và ZCash. Tuy nhiên, quỹ XRP đã bị hủy niêm yết. Điều này là do khả năng tiếp xúc với (chưa kể đến việc thiếu nhu cầu đối với) XRP vì các vụ kiện của SEC chống lại Ripple và hai trong số các CEO của nó.

Bất chấp việc loại bỏ XRP, công ty vẫn tiếp tục phát triển. Họ đã đệ trình lên bang Delaware cho nhiều quỹ tín thác liên quan đến các dự án DeFi. Bao gồm Aave, Polkadot, Uniswap (UNI), Cosmos (ATOM), Monero (XMR), Theta, (THETA) và Cardano (ADA). Tổng cộng, Grayscale đã đăng ký 33 quỹ tín thác đã đăng ký với Bang Delaware. 9 trong số 33 hiện đang hoạt động.

Đây có phải là kết thúc không?

Grayscale cho đến nay là tổ chức tham gia tích cực nhất vào thị trường tiền điện tử tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có thể điều này sẽ thay đổi trong suốt năm 2021. Vào ngày 11/2, công ty Purpose Investments của Canada đã ra mắt Bitcoin Exchange Traded Fund đầu tiên của Bắc Mỹ (ETF). Bitcoin ETF này sẽ giao dịch trên Toronto Exchange.

Vì ETF là điểm thu hút đối với đầu tư tổ chức vào tiền điện tử kể từ năm 2017 nên khi Gemini Trust được chấp nhận cho Bitcoin ETF, tin tức này có thể làm rung chuyển thế giới đầu tư tổ chức. Nếu một quỹ Bitcoin ETF của Mỹ được SEC chấp thuận thì dòng tiền trong tương lai đến Grayscale của các tổ chức không thể hoặc không trực tiếp nắm giữ BTC sẽ không còn được đảm bảo.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.