Hà Lan bắt giữ một nhà phát triển Tornado Cash

Giới chức trách Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông giấu tên 29 tuổi bị nghi là nhà phát triển Tornado Cash ở Amsterdam vào ngày 10/8.

Theo Dịch vụ Điều tra và Thông tin Tài chính nước này, người đàn ông “bị nghi ngờ có liên quan đến việc che giấu các luồng tài chính tội phạm và tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền thông qua việc trộn tiền điện tử bằng Tornado Cash”.

Cơ quan tội phạm tiết lộ rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự đối với Tornado Cash vào tháng 6 vì nghi ngờ giao thức này đang được “sử dụng để che giấu các dòng tiền tội phạm quy mô lớn, bao gồm cả việc trộm cắp tiền điện tử (online) (gồm hack và lừa đảo tiền điện tử).”

Ngoài ra, cơ quan tuyên bố rằng có khả năng sẽ bắt giữ thêm trong cuộc điều tra giao thức.

Tornado Cash đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt vào ngày 8 tháng 8, dẫn đến sự lên án rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử. Một số công ty tiền điện tử như Circle và dYdX đã chặn người dùng sử dụng máy trộn tiền điện tử.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken khẳng định chính phủ sẽ tiếp tục kiểm soát việc sử dụng các máy trộn tiền điện tử đang được bọn tội phạm sử dụng để rửa tiền.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Annie

Theo CryptoslateBài trướcĐánh giá khả năng Bitcoin đạt $25.500


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM