Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hacker Bitfinex chuyển hơn 27 triệu đô la trong vụ đánh cắp 120.000 Bitcoin năm 2016

0

Whale Alert đã báo cáo 9 lần chuyển tiền lớn gắn liền với vụ hack năm 2016 về sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Bitfinex đã bị hack vào tháng 8 năm 2016 dẫn đến việc đánh cắp gần 120.000 BTC -trị giá 72 triệu đô la ở thời điểm bị hack và gần 1,3 tỷ đô la hiện tại. Sàn giao dịch sau đó đã chuyển sang xã hội hóa vụ hack đó với người dùng bằng cách tạo ra một token như cách để bồi thường với cam kết mua lại toàn bộ bằng lợi nhuận của sàn sau đó. Bitfinex đã mua lại số token BFX lần cuối cùng vào tháng 4 năm 2017. Lần thứ 2 Bitfinex làm hành động tương tự là năm ngoái khi  họ phát hành token LEO trị giá 1 tỷ đô la để đối phó với vụ mất 1 tỷ đô la đang bị Hoa Kỳ đe dọa khởi kiện.

Xét về cách thức xảy ra vụ hack và danh tính của các hacker thì vẫn còn khá mơ hồ mặc dù cảnh sát đã cố gắng truy tìm dấu vết. Tất cả những gì chúng ta biết là các tài khoản đa chữ ký của Bitfinex đã bị xâm phạm bằng cách nào đó.

Bất chấp nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật, phần lớn số BTC bị đánh cắp vẫn bị mất tích nhưng tiền đã được gửi đến hàng ngàn ví bitcoin bất động và vẫn không bị di chuyển trong gần ba năm.

Trong vụ việc này, chính quyền Mỹ đã phục hồi được dưới 23 BTC trị giá khoảng 250.000 đô la.

Kể từ vụ hack, các thám tử blockchain đã theo dõi chuyển động của các ví bị đánh cắp. Vào thứ Hai, bốn cảnh báo được đăng vào lúc 12:41PM sau khi có 531,93 BTC (khoảng 5,76 triệu đô la) đã được chuyển.

Một trong các vụ chuyển tiền được Whale Alert báo cáo.

Hơn một giờ sau, lúc 1:49 chiều, Whale Alert đã đăng thêm 5 cảnh báo cho các giao dịch với tổng trị giá 2018,69 BTC (khoảng 21,98 triệu USD).

Theo báo cáo của Whale Alert, hai lần chuyển tiền với tổng trị giá gần 5 triệu đô la BTC theo giá hiện tại đã được chuyển vào ngày 24 tháng Sáu.

Ngày 10 tháng 6 đã chứng kiến ​​tổng cộng 20 giao dịch diễn ra, với số tiền từ khoảng 149.000 đô la đến hơn 300.000 đô la.

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Ethereum đang ở thời điểm then chốt, có thể báo hiệu một giai đoạn tăng giá kéo dài cho ETH

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.