Hai chỉ số này cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn


Theo CEO Ki-Young Ju của CryptoQuant, gần đây đã có 15.000 BTC chảy vào Bitfinex từ Coinbase. Điều này có thể chỉ ra rằng quỹ phòng hộ tiền điện tử đang lấp đầy tài sản thế chấp cho các vị thế Long hoặc các nhà tạo lập thị trường (MM) lấp đầy thanh khoản để thực hiện lệnh bán cho khách hàng của họ.

“Họ đang giảm giá trong ngắn hạn theo mọi cách”.

Bitcoin

Nguồn: Twitter

Giá Bitcoin tiếp tục trượt dốc trong tuần xuống mức thấp nhất là 20.079 đô la, khi hoạt động bán tháo tài sản rủi ro xảy ra trên toàn cầu. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 20.504 đô la, giảm gần 1% trong ngày.

Tâm lý vẫn bị lung lay sau sự thất bại của stablecoin thuật toán UST cùng với token LUNA khi chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã giảm xuống 6/100 – mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Ngoài ra, Celsius và Three Arrows Capital đối mặt với rủi ro vỡ nợ gần đây đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường. Thị trường gấu hiện tại, thường được gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới, cũng đang thử nghiệm sức mạnh của các dự án khác. Stablecoin thuật toán USDD của Tron cũng đã mất chốt giá đô la vào đầu tuần này.

Bitcoin có tương quan chặt chẽ với các chỉ số cổ phiếu, đặc biệt là Nasdaq đã tăng vào thứ 4 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75%.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, ám chỉ về một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 7 nhưng cảnh báo mức tăng 75 điểm cơ bản là mức cao bất thường và không mong đợi các động thái lớn như vậy sẽ diễn ra thường xuyên.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo UToday