Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hai con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh và Ngôi Sao Việt thế chấp gần 6 triệu cổ phần tại một ngân hàng

0

Hai con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh và Ngôi Sao Việt đã thực hiện thế chấp gần 6 triệu cổ phần sở hữu tại CTCP đầu tư phát triển và thương mại Việt Tiến với SHB.

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang gây dậy sóng dư luận trong thời gian gần đây khi trúng đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm với giá 24.500 tỷ đồng, gấp 8,3 lần giá khởi điểm.

Trong thời gian gần đây, công ty này ghi nhận nhiều giao dịch đảm bảo với các ngân hàng. 

Vào ngày 22/12/2021, Công ty Ngôi Sao Việt và hai người con trai của Chủ tịch Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng đã đăng ký giao dịch bảo đảm gần 6 triệu cổ phiếu của CTCP đầu tư phát triển và thương mại Việt Tiến với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Trong đó bao gồm hơn 3 triệu cổ phiếu do Công ty Ngôi Sao Việt sở hữu (tỷ lệ 51%); 2,9 triệu cổ phiếu do ông Đỗ Hoàng Minh sơ hữu (tỷ lệ 48,5%) và 29.718 cổ phần do ông Đỗ Hoàng Việt sở hữu (tỷ lệ 0,5%). Đáng chú ý, tổng số cổ phần trên tương đương 100% vốn của CTCP đầu tư phát triển và thương mại Việt Tiến.

Hai con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh và Ngôi Sao Việt  thế chấp gần 6 triệu cổ phần tại một ngân hàng - Ảnh 1.

Giao dịch đảm bảo của Công ty Ngôi Sao Việt và hai người con trai của Chủ tịch Tân Hoàng Minh với SHB. (Nguồn: Bộ tư Pháp).

Hồi tháng 9/2021, Công ty Ngôi Sao Việt cũng thực hiện giao dịch bảo đảm với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Theo đó, tài sản bảo đảm là quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng bao gồm quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền thụ hưởng lợi ích hình thành từ Hợp đồng đặt cọc hợp tác kinh doanh ngày 02/08/2021 và các văn bản sửa đổi, bổ sung Hợp đồng này (nếu có) mà Công ty TNHH Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Sao Việt đã ký với Công Ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt.

Hai con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh và Ngôi Sao Việt  thế chấp gần 6 triệu cổ phần tại một ngân hàng - Ảnh 2.

Giao dịch đảm bảo của Công ty Ngôi Sao Việt với VietinBank. (Nguồn: Bộ tư Pháp).

Trong ngày hôm nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã phát đi thông cáo cho biết đã rà soát và khẳng định không cấp tín dụng (cho vay, bảo lãnh, đầu tư trái phiếu…) cho các khách hàng để tham gia đấu giá/trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất này.

Theo nguồn tin của chúng tôi, VietinBank và Vietcombank cũng khẳng định chưa phát sinh khoản cấp tín dụng nào đối với doanh nghiệp và cá nhân để tham gia đấu giá đất ở Thủ Thiêm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X