Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hai nhân viên đổi tiền ở Hồng Kông bị lừa gần 500.000 đô la Mỹ sau khi mua Bitcoin trực tiếp

0

Hai nhân viên của một công ty đổi tiền đã bị lừa mất 3,85 triệu đô la Hồng Kông (495.000 đô la Mỹ) trong một giao dịch bitcoin không có thật ở Hồng Kông vào tuần trước, theo South China Morning Post.

Hai người đàn ông 31 và 33 tuổi, đã bắt được một trong hai nghi phạm, một nam thanh niên 28 tuổi, sau một cuộc rượt đuổi ngắn ở Khu dân cư Tín Hậu. Nghi phạm thứ hai đã trốn thoát cùng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, cảnh sát cho biết.

Các nhân viên làm việc trong một quầy đổi tiền ở khu trung tâm du lịch Tiêm Sa Chủy (Tsim Sha Tsui) đã lấy tiền để mua bitcoin trong một cửa hàng trên đường Tsing Fung ở Tín Hậu vào khoảng 1 giờ chiều.

Theo cảnh sát, các nghi phạm đã vào bên trong cửa hàng và đóng giả là người bán hàng.

“Tiền đã được đếm trong cửa hàng, trước khi một trong hai nghi phạm ôm tiền rời cửa hàng để giả thực hiện một số thủ tục giấy tờ”, cảnh sát cho biết.

Một nhân viên an ninh đi qua cửa hàng đổi tiền ở Hồng Kông | Ảnh minh họa

Sau một hồi chờ đợi, hai nhân viên đổi tiền nảy sinh nghi ngờ và đưa người bán còn lại đi tìm đồng bọn. Thanh niên này sau đó đã lập tức bỏ chạy khi bị đe dọa rằng họ sẽ báo cảnh sát.

Người nhân viên 33 tuổi trong khi truy đuổi kẻ lừa đảo đã bị trượt chân và ngã, bị thương ở cánh tay phải, nhưng đồng nghiệp còn lại trẻ hơn của anh ta đã bắt được nghi phạm trong bãi đậu xe của Park Tower trên đường King’s Road sau một cuộc ẩu đả ngắn.

Người đàn ông bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai để điều trị, trong khi nghi phạm bị dẫn đến Sở Cảnh sát North Point, nơi anh ta đang bị tạm giam để điều tra.

Theo nguồn tin của cảnh sát, các cuộc điều tra ban đầu cho thấy giao dịch đã được dàn xếp thông qua một người trung gian.

Trong tháng 1 năm nay, có hai báo cáo về các vụ cướp liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số mặt đối mặt ở Hồng Kông. Vào ngày 4 tháng 1, một băng đảng đã đánh cắp số bitcoin trị giá hơn 3 triệu đô la Hồng Kông từ một trader 37 tuổi sau khi anh ta thực hiện giao dịch trong xe hơi của họ.

Đầu tiên họ trả cho người bán tiền mặt trước, nhưng sau khi anh ta chuyển cho họ 15 bitcoin thì những kẻ này đã trấn lột ngược lại số tiền đã đưa. Sau đó, họ đuổi nạn nhân ra khỏi xe tại một sườn đồi trên đường Tai Tam ở khu Chai Wan.

Vào ngày 18 tháng 1, một nữ trader đã bị dụ đến văn phòng ở Kwun Tong để giao dịch bitcoin và bị cướp mất 3,5 triệu đô la Hồng Kông tiền mặt sau khi bị kẻ cướp dùng dao đe dọa.

Thạch Sanh

Theo South China Morning Post

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.