Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hải quan Mỹ chính thức tuyên bố có thể lần ra dấu vết của các giao dịch chuyển đổi tiền mã hóa

0

0

Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ cho biết cứ mỗi khi những kẻ phạm tội chuyển từ tiền kỹ thuật số sang tiền tệ fiat thì lại có một “lỗ hổng” được tạo ra.

hai-quan-my-chinh-thuc-tuyen-bo-co-the-lan-ra-dau-vet-cua-cac-giao-dich-chuyen-doi-tien-ma-hoa

Matthew Allen, trợ lý giám đốc các hoạt động trong nước với bộ phận điều tra an ninh nội địa (HSI) của ICE, đã thảo luận vai trò của tiền mã hóa đối với nạn buôn bán ma túy trong phiên điều trần ngày 03/10 trước Thượng viện Hoa Kỳ về Kiểm soát vấn nạn ma tuý quốc tế. Ông cho hay:

“Trên thị trường đen và các trang web kín, các loại hàng hóa thông thường được trả tiền bằng tiền mã hóa như Bitcoin và Monero cũng như trên rất nhiều trang web khác”.

Theo ông, có lẽ đáng chú ý nhất là HSI đang có một số thành công nhất định trong việc theo dõi tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền thu được từ buôn bán ma túy.

Trong khi tiền kỹ thuật số giúp các giao dịch trở nên tương đối dễ dàng thì những kẻ phạm tội vẫn cần phải chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền fiat (và ngược lại) trong quá trình này. “Bất cứ khi nào các giao dịch chuyển đổi được thực hiện, một lỗ hổng sẽ được tạo ra”, ông tiếp tục nói.

“Đây là lúc những tên tội phạm dễ bị nhận diện nhất bởi các phương tiện và phương pháp thực thi pháp luật,” ông Allen giải thích:

“Sử dụng các phương pháp điều tra truyền thống như giám sát, hoạt động bí mật và thông tin mật, cùng với phân tích tài chính và khối chuỗi, ICE-HSI có thể phá vỡ mọi hình thức phạm tội kể cả các tổ chức phạm tội phi quốc gia, cũng như các nhà giao dịch tiền mã hóa, thường là tiền thu được cho các mạng lưới hình sự tham gia hoặc hỗ trợ đến từ các chợ đen.”

Ông Allen tiếp tục thảo luận về nhiều hình thức giao dịch tiền mã hóa và cách chúng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc rửa tiền. Cụ thể là tại giao dịch ngang hàng, đối với các công ty khởi nghiệp từ chối đăng ký kinh doanh dịch vụ tiền và không tuân thủ quy định, thường được sử dụng để đảm bảo người dùng vẫn ẩn danh.

Mặc dù vậy, các cơ quan chính phủ và quốc tế đang đào tạo các nhà điều tra về cách thức tốt nhất để kiểm soát các loại tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi đào tạo các nhà điều tra … trong một nỗ lực để ngăn chặn các tổ chức rửa tiền hoặc sử dụng tiền mật mã để tài trợ cho việc mua Fentanyl/Opioid hoặc các chất ma tuý khác”.

Theo TapchiBitcoin/Coindesk

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/cap-nhat-thi-truong-trader-kien-nhan-cho-doi-su-but-pha.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/top-6-trang-web-chuyen-cap-nhat-cac-su-kien-ve-tien-ma-hoa.html

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.