Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hàn Quốc áp thuế thu nhập 20% đối với giao dịch tiền điện tử sau khi thiệt hại 5 tỷ đô la vì tội phạm crypto trong 5 năm qua

0

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 14 người liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử với tổng trị giá 3,5 tỷ USD hồi đầu tháng, nâng mức thiệt hại của đất nước lên 5 tỷ USD trong 5 năm qua, nhật báo Hàn Quốc Hankyoreh đưa tin.

Các nghi phạm do Văn phòng tỉnh Gyeonggi đệ trình đang bị điều tra với tội danh đánh cắp tài sản của 69.000 nạn nhân từ tháng 7 năm ngoái cho đến gần đây, khi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thành lập “Lực lượng đặc nhiệm phản ứng toàn diện về hành động bất hợp pháp tài sản ảo” để chống lại các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến crypto.

Khi sự phổ biến của các khoản đầu tư tiền điện tử trong nước ngày càng tăng, tội phạm liên quan cũng gia tăng, với số vụ trấn áp tội phạm tăng vọt từ 41 vụ vào năm 2017 lên 333 vụ vào năm ngoái, báo cáo cho biết.

Gian lận liên quan đến tiền điện tử và tội phạm đa cấp chiếm phần lớn với 218 trường hợp, tiếp theo là 31 trường hợp hoạt động bất hợp pháp trên sàn giao dịch tài sản ảo và 84 trường hợp phạm tội khác, chẳng hạn như mua bán gian lận, theo bản phân tích ngắn của báo cáo về các hành vi liên quan đến tiền điện tử năm ngoái đã được cảnh sát điều tra.

Hàn Quốc áp thuế thu nhập 20% đối với giao dịch tiền điện tử

Khi lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập bắt đầu truy quét các hành vi bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki sẽ hoàn thiện các chi tiết liên quan đến luật thuế mới. Bắt đầu từ tháng 1 năm sau, tất cả lợi nhuận hàng năm từ giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (2,253 đô la) sẽ phải chịu thuế tăng vốn 20%, theo Reuters.

Trong khi chính phủ tiếp tục tăng cường các quy định nhằm vào tiền điện tử, 54% người Hàn Quốc nói rằng họ ủng hộ thuế tiền điện tử.

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 25/9, chính phủ sẽ tăng cường quản lý việc tuân thủ nghĩa vụ của các nhà kinh doanh tài sản ảo.

Doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về báo cáo và báo cáo cho Viện Phân tích Thông tin Tài chính. Những người không làm như vậy có thể phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và phạt tiền lên tới 50 triệu won (44.000 USD).

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.