Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hàn Quốc có thể ban hành quy định thuế thu nhập 20% đối với tiền điện tử

0

Các thành viên khu vực tư nhân Hàn Quốc gần đây đã thảo luận về một dự luật để thiết lập thuế cho tiền điện tử. Trong các cuộc thảo luận vào ngày 13/7, các thành viên chỉ ra rằng thuế có thể tăng tới 20%.

Hàn Quốc có thể ban hành thuế thu nhập từ tiền điện tử cao tới 20%

Khu vực tư nhân là là một phần của nền kinh tế được điều hành bởi các cá nhân và công ty vì lợi nhuận và không do nhà nước kiểm soát. Do đó, nó bao gồm tất cả các doanh nghiệp vì lợi nhuận không thuộc sở hữu hoặc điều hành của chính phủ.

Tiền điện tử có thể được coi là hàng hóa<

Đề xuất sửa đổi luật hiện hành cũng có kế hoạch phân loại tiền điện tử là hàng hóa, thay vì tiền tệ.

Các nhà lập pháp đã xác định rằng tài sản ảo có thể được coi là chứng chỉ điện tử có giá trị kinh tế có thể được giao dịch điện tử. Tuy nhiên, khi các giao dịch dành cho mục đích bán hàng, nó có thể được xem như một tài sản.

Một tòa án Hàn Quốc đã đề cập đến Bitcoin trong phán quyết của họ, nêu rõ:

“Cho đến nay, tài sản ảo chỉ được công nhận là một chức năng của tiền tệ và không phải chịu thuế thu nhập, nhưng gần đây, tài sản ảo (như Bitcoin) đang ngày càng được giao dịch dưới dạng hàng hóa có giá trị. Xem xét các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như công nhận tài sản vô hình có giá trị tài sản, sự cần thiết của thuế và công nhận giá trị tài sản của tài sản ảo đang được nâng lên cùng một lúc”.

Số liệu từ cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cho thấy trung bình 1,33 nghìn tỷ won (1,10 tỷ đô la) đang được giao dịch mỗi ngày bằng tiền điện tử. Ngoài ra, trung bình 7,609 tỷ won (6,33 triệu đô la) đã được giao dịch trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020.

Chuyên gia kinh tế của Đại học Yonsei, Sung Tae-yoon, cảnh báo rằng quyết định đánh thuế tiền lãi từ tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể làm chậm sự phát triển thị trường mới nổi này.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.