Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hãng máy bay tư nhân của Anh cho biết 13% vé được mua qua Bitcoin

0

Ai nói rằng sử dụng Bitcoin để mua hàng hóa là một nguyên nhân thất bại?

bitcoin

Bitcoin cho du lịch hàng không

Hãy bỏ qua câu chuyện Bitcoin không thể dùng để mua cà phê. Một báo cáo mới tuyên bố rằng du khách đang sử dụng Bitcoin để mua vé máy bay theo thông cáo trên trang tin tức hàng không Simple Flying.

PrivateFly, hãng vận chuyển hàng không có trụ sở tại Anh, cho biết hôm thứ 3 rằng 19% doanh thu hàng năm của họ được tạo ra từ việc bán vé qua Bitcoin. Hoạt động tăng trong tháng qua do giá của tài sản tăng lên so với các quý trước.

Erik Voorhees cho biết:

“Từ trang web của họ, điều này khá thú vị: Tài khoản PrivateFly Bitcoin Jet cho phép bạn gửi tiền vào tài khoản bằng Bitcoin, với các chuyến bay được tính phí dựa trên số dư tài khoản, theo giá trị của tiền điện tử tại thời điểm đặt vé – giống như bất kỳ tài khoản tiền tệ nào khác”.

Công ty không phải là người mới đối với Bitcoin. Họ bắt đầu cung cấp BTC như một tùy chọn thanh toán vào năm 2014 trên chuyến bay từ Brussels, Bỉ đến Nice, Pháp và đã đi một chặng đường dài kể từ đó.

Theo số liệu đưa ra cho Simple Flying, PrivateFly cho biết 12% tổng số chuyến bay vào tháng 12/2020 được thanh toán bằng Bitcoin. Tháng 1 năm nay chứng kiến doanh số bán tăng nhẹ, với 13% tổng số vé được bán qua Bitcoin. Để tham khảo, tài sản này chỉ chiếm 2% lượng vé mua trước đó.

Tài khoản Twitter của hãng thông báo:

“Với 19% doanh thu & 13% các chuyến bay của chúng tôi được thanh toán bằng Bitcoin vào tháng trước, chúng tôi đã ra mắt Tài khoản Jet Account – cho phép khách hàng giữ BTC trong tài khoản thành viên nếu họ muốn làm như vậy”.

Công ty cũng đã xem xét biến động khét tiếng của tài sản thông qua chương trình thành viên.

“Đăng ký thành viên với chúng tôi bằng Bitcoin và chuyển đổi tài khoản thành tiền tệ truyền thống (như chúng tôi đã cung cấp trong một thời gian)”, CEO PrivateFly Adam Twidell cho biết trong một tuyên bố.

Công ty có chương trình thành viên mới cho phép khách du lịch đặt Bitcoin của họ vào tài khoản và được tính giá trị fiat tại thời điểm đặt vé. Điều này tránh việc chuyển thêm Bitcoin do tăng hoặc giảm giá trị trong những ngày sau đó.

PrivateFly cũng tuyên bố rằng doanh thu tăng vọt được ghi nhận thậm chí còn đáng kể hơn khi khách du lịch thanh toán qua Bitcoin đã chi nhiều tiền hơn cho các chuyến bay đắt tiền hơn — gợi ý về nhân khẩu học “giàu có” cho người nắm giữ BTC trung bình.

Nhiều hãng hàng không chưa sẵn sàng

Bất chấp các số liệu, nhiều hãng hàng không chưa sẵn sàng chấp nhận Bitcoin. Phần lớn những dịch vụ làm điều đó thường là của bên thứ ba thu thập tài sản và thanh toán bằng tiền fiat.

Một số hãng hàng không chấp nhận Bitcoin trực tiếp để thanh toán là LOT Polish Airlines – bắt đầu chấp nhận vào năm 2015, airBaltic – hãng hàng không thương mại đầu tiên chấp nhận BTC và hãng hàng không Peach Airlines của Nhật Bản – gần đây cho biết họ sẽ lấy BTC làm phương thức thanh toán.

Tuy nhiên, sự biến động của tài sản vẫn là một mối quan tâm. Các hãng hàng không là một ngành kinh doanh khó khăn và tỷ suất lợi nhuận rất mỏng, có nghĩa là bất kỳ sự mất mát giá trị nào của tiền điện tử có thể đồng nghĩa với một khoản lỗ doanh thu lớn cho hãng.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.