Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hàng nghìn người dùng đổ xô đến các ứng dụng mới nhất của Binance Smart Chain

0

Nhiều người dùng đang sử dụng các ứng dụng phi tập trung (Dapp) hoạt động trên Binance Smart Chain, bất chấp những lo ngại rằng nền tảng blockchain có các yếu tố tập trung.

Như dữ liệu từ DappRadar cho thấy, sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap (DEX) chạy trên Binance Smart Chain hiện đã soán ngôi DEX Uniswap trên Ethereum về số lượng ví hoạt động duy nhất (UAW). PancakeSwap có 46,62k ví đang hoạt động so với 42,31k của Uniswap. Ở đây, “người dùng” là số lượng ví đang hoạt động tương tác với ứng dụng, một thước đo không chính xác vì một người dùng có thể kiểm soát nhiều ví.

Binance Smart Chain

Dapp hàng đầu trên Binance Smart Chain | Nguồn: DappRadar

PancakeSwap, vốn được sao chép từ Uniswap, đã đạt khối lượng giao dịch hơn 811 triệu đô la trong 24 giờ qua. Trong khi Uniswap có khối lượng giao dịch 1,35 tỷ đô la.

Xem xét số lượng người dùng đang hoạt động, 2 Dapp khác sử dụng Binance Smart Chain là Autofarm và Goose Finance cũng nằm trong top 10 Dapp hàng đầu của Dappradar. Điều này cho thấy các ứng dụng trên Binance Smart Chain đang bắt đầu phát triển phổ biến.

Trong 7 ngày qua, PancakeSwap có 132,15k người dùng, cho thấy mức tăng trưởng 64% so với tuần trước. Trong khi đó Autofarm, tốc độ tăng trưởng thậm chí còn cao hơn, tăng 67% lên 22,54k người dùng.

Binance Smart Chain là một blockchain công khai được thiết kế bởi sàn giao dịch Binance. Ra mắt vào tháng 9/2020, nó tương thích với các ứng dụng được thiết kế ban đầu cho Ethereum và tự hào có phí thấp hơn đáng kể so với Ethereum. Phí giao dịch thấp hơn này chắc chắn có thể là một trong những lý do đằng sau số lượng ngày càng tăng của người dùng Dapp trên Binance Smart Chain.

Trong khi các Dapp như PancakeSwap có token riêng, BNB đang cung cấp năng lượng cho Binance Smart Chain và cần thiết để thiết lập các pool thanh khoản. Nguồn nhu cầu này có thể đã giúp coin tăng trưởng lớn trong vài tuần qua, từ 45 đô la vào đầu tháng lên đến 338 đô la vào ngày 20/2.

Những phát triển mới nhất chắc chắn hứa hẹn về một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn giữa Binance Smart Chain và Ethereum. Cuộc đua phân cấp dường như không thực sự quan trọng vào lúc này.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.