Hành động ‘xả’ Bitcoin của Tesla có ý nghĩa như thế nào đối với giá BTC? Liệu gã khổng lồ có mua thêm?


Các chuyên gia trong thị trường tiền điện tử dường như không hề bối rối trước quyết định bán 75% Bitcoin (BTC) đang nắm giữ của Tesla, cho rằng đây là một chiến lược khá điển hình đối với nhiều công ty để cải thiện dòng tiền trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Vào thứ Tư, nhà sản xuất xe điện tiết lộ rằng họ đã bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ trong Q2, thu về 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của mình.

Trong một cuộc gọi hội nghị, CEO Tesla, Elon Musk, lưu ý rằng nó “không nên được coi là một phán quyết đối với Bitcoin”, giải thích rằng là do lo ngại về tính thanh khoản khi Trung Quốc tiếp tục thực hiện hành động lockdown do đại dịch Covid-19.

“Lý do chúng tôi bán một lượng Bitcoin nắm giữ là chúng tôi không chắc khi nào hành động lockdown do Covid-19 ở Trung Quốc sẽ giảm bớt. Vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình. Chúng tôi chắc chắn sẽ tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong tương lai”.

Khi được các nhà đầu tư hỏi trong cuộc họp báo thu nhập liệu ông có coi Bitcoin là tài sản dài hạn hay không, Musk cho biết tiền điện tử này là một “khoản đầu tư phụ” trong mục tiêu chính của Tesla, đó là thúc đẩy sự ra đời của năng lượng ổn định.

“Tiền điện tử không phải là thứ mà chúng tôi nghĩ đến quá nhiều”.

Markus Thielen, giám đốc đầu tư của IDEG, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore, nói rằng Tesla có khả năng đã bán bớt Bitcoin của mình vì nó “khiến công ty bị phân tâm khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ”.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Tesla tiếp tục mua Bitcoin khi nó ổn định, nếu không thì họ đã bán 100%”.

Chuyên gia giao dịch cổ phiếu Kylie Purcell của website so sánh Finder giải thích rằng không chỉ mình gã khổng lồ sản xuất ô tô điện cần “tích lũy vốn bằng tiền mặt”.

“Với nền kinh tế thế giới đang chậm lại và có thể là suy thoái, không có gì lạ khi các nhà đầu tư và các công ty chuyển vốn từ các tài sản dễ biến động sang tiền tệ fiat”.

Vào thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã giảm xuống mức 22.890 đô la – gần với mức cao nhất trong một tháng, có nghĩa là cộng đồng tiền điện tử có thể đã không quá lo lắng về thông báo này.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

“Tesla đã bán hết hàng tồn kho và dường như mục đích là để duy trì dòng tiền dương (lý do không tập trung vào Bitcoin) và vẫn giữ 25% BTC”, người dùng Twitter Will Clemente nhận định.

Phản ứng này khác với thông báo vào tháng 2 năm ngoái rằng Telsa đã mua 1,5 tỷ đô la BTC để bổ sung vào bảng cân đối kế toán và đang có kế hoạch chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho một số sản phẩm nhất định (điều mà sau đó đã bị bác bỏ).

Tin tức vào thời điểm đó cho thấy giá Bitcoin ngay lập tức tăng gần 3.000 đô la, đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 43.000 đô la.

Tommy Honan, trưởng bộ phận đối tác chiến lược của Swyftx, nói rằng quyết định mua Bitcoin của Tesla vào năm ngoái là “hành động mang tính lịch sử đối với tài sản kỹ thuật số”.

“Nó gần như đã cho phép các doanh nghiệp khác đưa tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ và chúng ta đã thấy rất nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn, cũng như các công ty vốn hóa vừa và nhỏ tràn vào thị trường từ thời điểm đó”.

“Musk cho biết việc mua bán không phải là phán quyết về Bitcoin, chỉ là một trò chơi tiền mặt và có vẻ như thị trường đã nghe theo lời của ông. Giá Bitcoin đã ổn định trong 24 giờ qua và chúng ta sẽ ngạc nhiên nếu các nhà đầu tư lớn khác làm theo, đặc biệt là với mức giá hiện tại của Bitcoin”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM