Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hard Fork Ethereum có thể delay từ 2 đến 6 tuần nữa

0

0

Thứ hai tuần này,Ethereum đã thông báo rằng các bên liên quan chính của cộng đồng đã quyết định hoãn hard fork Constantinople vì phát hiện ra một cuộc tấn công bảo mật các hợp đồng thông minh sau hard fork. Thông báo này được đưa ra vài giờ trước khi nâng cấp mạng lưới, dẫn đến nhóm Parity và Geth phải phát hành một bản nâng cấp khẩn cấp để tránh hoàn nguyên nâng cấp.

Nền tảng tuyên bố rằng tất cả các nhà điều hành node, các miner và sàn giao dịch đều được yêu cầu phải nâng cấp lên phiên bản mới hoặc hạ cấp xuống phiên bản trước. Thông báo này khá bất ngờ với cộng đồng bởi Rinkeby Testnet, diễn ra vào ngày 09/01/2019, được tuyên bố là thành công, không giống như Ropsten Testnet, dẫn đến một fork ba nhánh.

Lần này, lỗ hổng được phát hiện bởi ChainSecurity, trong đó đội ngũ này tiết lộ rằng các hợp đồng thông minh chỉ dễ bị tấn công sau hard fork Constantinople chứ không phải trước đó. Việc nâng cấp mạng lưới sẽ cho phép tấn công Reentrancy (tấn công nhập lại dữ liệu), mà hiện không thể thực hiện được do giới hạn chi phí gas cao. Tuy nhiên, điều này lại có thể thực hiện sau khi nâng cấp vì EIP 1283 đề xuất giảm phí gas cần thiết cho các hoạt động của SStore.

Việc trì hoãn fork cũng khiến một số thành viên của cộng đồng đánh giá cao biện pháp nhanh chóng được các thành viên Foundation thực hiện nhằm tránh fork trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi những người khác hoặc không hài lòng về việc đội ngũ đã không chú ý đến lỗ hổng vài giờ trước khi nâng cấp hoặc kết luận rằng cộng đồng đã bị tập quyền.

Ngoài ra, nếu không phải do cuộc tấn công Reentrancy, thì việc nâng cấp sẽ diễn ra sớm hơn vào ngày hôm nay trên khối thứ 7080000. Hiện tại, các chi tiết liên quan đến lịch trình tiếp theo của hard fork cùng với khối mà tại đó sẽ xảy ra hard fork, sẽ được quyết định trong cuộc họp sắp tới của các nhà phát triển cốt lõi Ethereum, diễn ra vào cuối tuần này.

Đã có những suy đoán liên quan đến ngày hard fork tiếp theo. Một vài người trong cộng đồng cho rằng hard fork sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2019, tức thứ 2. Tuy nhiên, điều phối viên hard fork tại Ethereum kiêm quản lý phát hành tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain Parity Technologies, Afro Schoedon, đã tuyên bố rằng hard fork tiếp theo sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ông nói trên Twitter:

Nó sẽ không xảy ra vào thứ hai. Tôi không biết ai đã lan truyền tin tức này. Nó có khả năng phải 2-6 tuần nữa.

Như Tạp Chí Bitcoin đã thông tin, tuy vụ hard fork tạm dừng nhưng một số thợ mỏ đang khai thác chuỗi Constantinople không chính thức, không có sự đồng thuận từ phần lớn mạng.

Năm ngoái, Constantinople cũng đã phải tạm dừng do thiếu sự đồng thuận và gặp một số lỗi khi fork, các nhà phát triển lõi đã rời sang ngày 16/1, thế nhưng, chúng ta lại phải tiếp tục đợi lần nữa.

Xem thêm: Ethereum đã hoãn Hard Fork, nhưng một số thợ mỏ đã không nghe

Xem thêm: Lỗ hổng Reentrancy trong đợt hard fork Constantinople Ethereum là gì? Tìm hiểu về các lỗ hổng bảo mật của blockchain Ethereum

Theo: TapchiBitcoin/CCN

 

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.