Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hard fork London và EIP-1559 chính thức được kích hoạt, giá ETH xoay quanh $2,700 trước và sau nâng cấp

0

Hard fork London chính thức đi vào hoạt động trên nền tảng Ethereum vào lúc 19:39 tối hôm nay, ở độ cao khối 12,965,000. Đồng thời, EIP 1559 – được thiết kế để đơn giản hóa cách thanh toán phí giao dịch – cũng đã được phát hành.

Mainnet Ethereum đã kích hoạt hard fork London. Bây giờ, sự đồng thuận của node Ethereum đã được thay đổi. Tính đến hiện tại, khoảng 77% các node đã được nâng cấp để hỗ trợ hard fork. Các phiên bản hỗ trợ London trên mainnet là Besu 21.7.1, OpenEthereum v3.3.0-rc.4 (trước đây được gọi là Parity) và EthereumJS VM v.5.5.0.

Sau London, Ethereum sẽ bước vào giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển từ ETH1 sang ETH2. Đến cuối tháng 12/2021, hoạt động khai thác ETH có thể sẽ chấm dứt. Các nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation cho biết các thợ đào nên chuyển sang mô hình PoS trước thời hạn này.

Phí giao dịch

EIP 1559 định hình lại cơ chế phí của Ethereum. Cơ chế mới sẽ đốt một phần phí giao dịch, loại bỏ chúng khỏi nguồn cung lưu hành nhằm giảm tỷ lệ lạm phát của mạng một cách hiệu quả.

Và cho đến nay, 213 ETH đã bị đốt, với giá trị $ 559,000 – theo Etherchain.

Nguồn: Etherchain

Sau nâng cấp, người dùng cần thêm một lượng ETH nhất định vào phí “gas” để khuyến khích miner phê duyệt và xử lý các giao dịch của họ. Có thể coi đây như một khoản “tiền boa” cho miner.

Tuy nhiên, điều này tạo ra hai vấn đề: Một, người dùng cạnh tranh với nhau thông qua phí gas cao hơn để giao dịch của họ được đưa vào khối và xử lý nhanh chóng. Hai, hành vi như vậy dẫn đến vấn đề Giá trị có thể trích xuất của miner (MEV) — một thước đo lợi nhuận mà miner kiếm được thông qua khả năng bao gồm, loại trừ hoặc sắp xếp lại giao dịch trong các khối mà họ sản xuất.

Một người dùng Twitter nhận định:

“Điều cần thiết đối với bảo mật của mạng Ethereum là tất cả miner có thể xây dựng các khối có lợi nhuận cao nhất. Nếu không, các miner lớn sử dụng tiền của họ để tối ưu hóa MEV hơn những người khác. Theo đó, họ có thể sử dụng MEV để phát triển hơn nữa & tăng sự thống trị”.

Thiết lập như vậy làm phát sinh phí cao hơn bình thường, tắc nghẽn mạng và thời gian chờ đợi hàng giờ đồng hồ để thực hiện một giao dịch nếu hợp đồng thông minh hoặc dApp nhất định đang có nhu cầu cao.

Mặt khác, điều này có nghĩa là những người tham gia nhỏ lẻ về cơ bản không thể tham gia mạng vì họ không đủ khả năng chi trả chi phí cao để giao dịch như người dùng “giàu có hơn”.

Phản ứng của giá ETH

ETH đã tăng lên hơn $ 2,700 trước và sau nâng cấp EIP-1559. Giá hiện đang giao dịch ở $2,779 với mức tăng 6% tạo ra một nến xanh dài trên biểu đồ 4h.

Nguồn: TradingView

ETH đã giao dịch trong thời gian ngắn trên mốc $2,700 vào ngày hôm qua, trước khi trượt xuống mức thấp nhất trong ngày tại $2,500. Tuy nhiên, hiện tại nó đã quay trở lại trên mức này và tiếp tục giao dịch trên đường trung bình động hàm mũ 34 kỳ và chưa phá vỡ xu hướng tăng đã thấy kể từ mức giá $1,700.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X