Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hardfork London của Ethereum sẽ hoạt động trên ba testnet bắt đầu từ ngày 24/6

0

Hardfork London của Ethereum rất được mong đợi sẽ hoạt động trên ba testnet – một bước áp chót quan trọng để ra mắt mainnet đầy đủ.

Trong một bài đăng blog trên trang web của Ethereum Foundation, nhà phát triển cốt lõi Tim Beiko đã viết rằng testnet Ropsten, Goerli và Rinkeby hiện đã thiết lập độ cao khối mà tại đó London sẽ hoạt động, với Ropsten dự kiến ​​sẽ ra mắt đầu tiên ở khối 10.499.401, dự kiến vào ngày 24/6. Goerli dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 30/6 và Rinkeby vào ngày 7/7.

Tuy nhiên, lịch phát hành cho bản nâng cấp mainnet quan trọng nhất vẫn đang được xác định.

“Hiện tại, chỉ có các testnet (Ropsten, Goerli, Rinkeby) đã được lên lịch trong quá trình tiến tới London. Khi quá trình nâng cấp đã được kích hoạt thành công trên các mạng này, một khối sẽ được thiết lập cho mainnet Ethereum và sẽ được thông báo trên blog này và ở các nơi khác,” Beiko viết.

Bản nâng cấp hardfork London bao gồm năm bản nâng cấp Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), nhưng tâm điểm vẫn là EIP-1559. Một cuộc đại tu cấu trúc phí hiện tại của Ethereum, EIP-1559 được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể chi phí gas cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng có thể cắt giảm doanh thu của thợ đào lên tới 50%, điều này đã dẫn đến một số đồn đoán về “cuộc nổi dậy của thợ đào” mà phần lớn đã không thành hiện thực.

Việc nâng cấp được coi là một trong nhiều chất xúc tác tăng giá cho Ethereum, không ít trong số đó là nâng cấp Ethereum 2.0. Eth2 sẽ chuyển đổi mạng lưới sang một cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) có thể mở rộng hơn, điều này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của các khối xác thực.

Bài đăng trên blog lưu ý rằng tích hợp những nâng cấp hệ thống quan trọng như vậy vào hệ thống phi tập trung cần sự phối hợp kỳ công.

“Bản chất phi tập trung của các hệ thống blockchain làm cho việc nâng cấp mạng trở nên khó khăn hơn. Việc nâng cấp mạng trong một blockchain đòi hỏi sự hợp tác và giao tiếp với cộng đồng, cũng như với các nhà phát triển của các máy khách Ethereum khác nhau để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.”

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.