Hardfork Vasil của Cardano sẽ ra mắt trên testnet vào cuối tuần này


Theo cập nhật gần đây được IOHK của Cardano chia sẻ, hardfork Vasil dự kiến sẽ xảy ra trên testnet Cardano vào ngày 4/7. IOHK lưu ý:

“Một khi những thay đổi có hiệu lực sau khi bắt đầu epoch 215 lúc 03:20 sáng ngày 4/7 (theo giờ Việt Nam), testnet Cardano sẽ bắt đầu tận hưởng những cải tiến mới của Vasil và các tính năng được thấy trên mainnet”.

Trong tuần, IOHK thông báo họ đã gửi đề xuất cập nhật cho hardfork testnet Cardano, do đó bắt đầu đếm ngược nâng cấp mainnet Vasil. Các sàn giao dịch và SPO (nhà vận hành stake pool) cần ít nhất 4 tuần thử nghiệm sau khi triển khai testnet. Như vậy, ngày dự kiến của hardfork Vasil trên mainnet vào tuần cuối cùng của tháng 7.

Vasil đưa Cardano về vạch đích

Những kỳ vọng tích cực tiếp tục bao quanh Vasil HFC sắp tới. Theo cá voi ADA, một tài khoản Twitter tập trung vào cộng đồng Cardano, Vasil khá quan trọng vì nó có thể cho phép ra mắt dApp (ứng dụng phi tập trung) và stablecoin.

“Nâng cấp Vasil có ý nghĩa quan trọng không chỉ về thông lượng (mạng hoạt động trơn tru trong những ngày này), mà còn bởi vì nó hoàn thiện và đánh bóng các khả năng của hợp đồng thông minh cho phép khởi chạy tài sản tổng hợp, stablecoin, cho vay gộp… Nó mang Cardano về vạch đích”.

Hiện tại, một số dApp đang đợi Vasil trước khi triển khai lên mainnet.

ErgoDEX dựa trên Cardano gần đây đã ra mắt trên testnet, thông báo họ “hiện đang chờ hard fork Vasil phát hành trước khi chuyển sang mainnet”.

Một ví dụ khác là stablecoin Djed. Như đã báo cáo trước đó, team Djed đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog:

“Chúng tôi cũng đang chờ đợt hardfork Vasil của Cardano diễn ra, hardfork Vasil sẽ cho phép khả năng mở rộng cần thiết để chạy Djed một cách an toàn trên mainnet”.

Phát triển tích cực nhất trong tuần

Cardano cho thấy hoạt động phát triển cao nhất trong tuần, với hơn 399 cam kết Github. Cardano xếp trước các dự án như Kusama và Polkadot, với 257 cam kết được thực hiện trong tuần.

Số lượng dự án xây dựng trên Cardano cũng đã vượt qua mốc 1.022, theo dữ liệu được IOHK chia sẻ.

Cardano

Nguồn: IOHK

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo UToday

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM