Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Harvest của Kava đang mang canh tác lợi nhuận đến với Bitcoin và XRP

0

Với Harvest.io, Kava muốn mang lại trật tự cho DeFi và mở rộng nó ra ngoài Ethereum.

Harvest của Kava đang mang lại canh tác lợi nhuận cho Bitcoin, XRP

Người đồng sáng lập Kava, một mạng lưới blockchain tập trung vào khả năng tương tác, muốn mang đến sự gọn gàng và mang quan điểm “it just works” (nó chỉ hoạt động) từ Apple Store đến thế giới tài chính phi tập trung.

Với sự ra mắt của một trong những giao thức DeFi đầu tiên, thị trường tiền tệ tự động Harvest.io, người đồng sáng lập Kava, Brian Kerr hy vọng sẽ mang lại trật tự cho sự hỗn loạn của thị trường DeFi, cũng như hỗ trợ cho Bitcoin, XRP của Ripple và các tài sản khác ngoài Ethereum.

DeFi đề cập đến một loạt các sản phẩm tài chính không ký quỹ, đáng chú ý nhất là các giao thức cho vay phi tập trung, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và tài sản tổng hợp. Hiện tại, Ethereum thống trị thị trường DeFi; có khoảng 10,4 tỷ đô la tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi và tất cả đều nằm trong các giao thức dựa trên Ethereum. Kava, được xây dựng trên nền tảng “blockchain của blockchains” Cosmos, là một trong số các blockchain đang tìm cách đa dạng hóa DeFi ngoài Ethereum.

Vào thứ Hai, Kava đã công bố Harvest.io, sẽ ra mắt sản phẩm vào ngày 15/10. Harvest.io hỗ trợ các khoản cho vay tiền điện tử và đầu tư vào các pool thanh khoản — các pool tiền đảm bảo các khoản vay luôn có đối tác. Nó cũng thưởng cho những người sử dụng giao thức bằng token HARD, viết tắt của HARvest Decentralized.

Harvest.io xuất hiện rất giống với Compound và Aave, 2 giao thức cho vay phi tập trung dựa trên Ethereum, chỉ có Harvest.io hỗ trợ Bitcoin và XRP, cũng như BNB và BUSD của Binance. Để so sánh, Ethereum hỗ trợ các đại diện tổng hợp dựa trên Ethereum của các đồng coin có nguồn gốc từ các chain khác, chẳng hạn như Bitcoin, thông qua các dự án như tBTC, renBTC và wBTC, nhưng không phải chính các đồng coin đó.

Nhưng một giải pháp đơn giản của Harvest.io là blockchain được cấp phép của nó, Kerr nói. Mỗi ứng dụng trên Kava đã được xác nhận không cần cân nhắc với sự chấp thuận của cộng đồng. Mặc dù nhiều giao thức Ethereum chính đã được kiểm toán và kiểm tra bởi cộng đồng, nhưng Ethereum có nhiều giao thức tài chính phi tập trung (Defi) nguy hiểm và dễ bay hơi, mà người tạo ra có thể lừa các nhà đầu tư rất nhiều tiền hoặc đánh mất vận may của người dùng thông qua lỗi code.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, giống như Apple làm khi họ kiểm tra các ứng dụng cho các ứng dụng mới trong App store của họ, chúng có chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định”, Kerr nói. Các node hoạt động trên Kava bao gồm một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Binance, OKEx và Huobi.

Kerr nói rằng “cách tiếp cận phi tập trung nhưng được quản lý” này sẽ ngăn cộng đồng chạy loạn trên blockchain và ngăn mọi người “gửi thư rác mạng bằng CryptoKitties và những thứ khác chiếm băng thông blockchain”.

Kerr cũng cho rằng mọi người có thể sử dụng Harvest.io vì ít nhất là bây giờ nó hứa hẹn sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm tương tự Ethereum. “Phí không tồn tại trên Kava và chúng gần như bị cấm trong hệ sinh thái Ethereum trừ khi bạn có 100.000 đô la để chơi… khi một thứ gì đó có giá 90 đô la để mở một vị thế hoặc cho vay, đó có thể là 10% vốn của họ,” anh ấy nói.

Ngoài ra, Kerr cho biết nó sẽ dễ sử dụng hơn. Mặc dù việc cung cấp DeFi của Ethereum vẫn gây khó khăn cho hầu hết người dùng (bởi sự chấp nhận của chính họ) do độ khó của nó, Kava, và bởi phần mở rộng Harvest.io là một trong những nơi đầu tiên tích hợp với các sàn giao dịch lớn, có nghĩa là “đó sẽ là một trải nghiệm rất tốt cho những người dùng đó”.

Harvest.io cuối cùng sẽ phân quyền. Để đưa quyền kiểm soát vào tay cộng đồng, nhóm đã triển khai canh tác lợi nhuận, phương pháp kiếm token quản trị bằng cách sử dụng nền tảng trong Harvest.io. Nhóm sẽ phát hành 40% nguồn cung 200 triệu token cho người dùng và 20% nữa cho những người stake Kava.

Khi ra mắt vào ngày 15/10, nó sẽ hỗ trợ tiền gửi BTC, BNB, HARD và USDX, một loại stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ. Vào ngày 20/12, Harvest sẽ ra mắt Harvest v2. Điều này sẽ bổ sung hỗ trợ cho LINK, đồng tiền cung cấp năng lượng cho oracle phi tập trung Chainlink. Đây là một trong những đồng coin DeFi phổ biến nhất, với vốn hóa thị trường là 3,4 tỷ đô la.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.