Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hashrate Bitcoin đang di chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ khi một Pool khai thác lọt vào Top 5

0

Ý tưởng về việc Hoa Kỳ thách thức sự thống trị khai thác Bitcoin đáng gờm của Trung Quốc không còn xa vời nữa.

Theo dữ liệu gần đây, Foundry USA hiện đã lọt vào top 5 pool khai thác lớn nhất trên thế giới. Hashrate hàng ngày của nó đã vượt qua 10,10 exahashes mỗi giây, chiếm 7,63% sức mạnh tính toán toàn cầu.

Pool có trụ sở tại Bắc Mỹ được điều hành bởi công ty con của Digital Currency Group, Foundry, theo báo cáo đã được tiết lộ vào tháng 8 năm ngoái.

Foundry đã rót hơn 100 triệu đô la vào các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ.

Ổn định với năng lượng siêu rẻ

Giờ đây, khai thác tiền điện tử đã phát triển thành một ngành công nghiệp khổng lồ đòi hỏi thiết bị đắt tiền, nếu không sẽ không có cơ hội để tìm một khối mới. Các thợ mỏ cá nhân phải tham gia lực lượng với các pool lớn để nhận phần thưởng khối.

Việc chứng kiến ​​một pool Bắc Mỹ lọt vào top 5 là điều khá mới mẻ khi cho rằng các pool của Trung Quốc đã thống trị thế cờ mãi mãi. F2Pool, pool khai thác đầu tiên trên thế giới nằm ở vị trí thứ hai, chỉ sau Antpool của Bitmain. ViaBTC và BTC.com, hai pool khác cũng của Trung Quốc, lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Trung Quốc chịu trách nhiệm cho khoảng 65% hashrate toàn cầu vì năng lượng rẻ của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng các mỏ than bẩn ở Tân Cương – nơi được cho là sử dụng lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ đang bị quốc tế phản đối kịch liệt.

Hơn nữa, vụ tai nạn khai thác than và sự cố lũ lụt gần đây đã làm lộ ra lỗ hổng của Bitcoin với sự sụt giảm gần 30% hashrate của nó chỉ sau một đêm.

Ngoài các vấn đề về đạo đức và môi trường, cũng có những lo ngại về quy định đang bị đe dọa, các nhà phê bình Bitcoin liên tục chỉ ra rằng chính quyền Trung Quốc đang nắm giữ quá nhiều quyền lực đối với Bitcoin.

Chính quyền Mỹ không thể ra lệnh hoặc yêu cầu các công ty khai thác trong nước phải làm theo ý mình, còn Trung Quốc thì có thể, nếu họ thích.

Do đó, nhiều hoạt động khai thác hiện đang chuyển sang Bắc Mỹ hoặc Scandinavia để tìm kiếm sự ổn định mặc dù phải đối phó với chi phí cao hơn.

Vi Tiểu Bảo

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.