Hashrate Bitcoin đạt mức kỷ lục khi chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác

Ngay khi các thợ đào khai thác Bitcoin thứ 19 triệu và đưa vào lưu thông vào thứ Sáu, độ khó khai thác của mạng BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ.

Độ khó mạng Bitcoin tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các khối BTC, hiện yêu cầu hash rate ước tính là 201,84 exahash mỗi giây (EH/s), theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Độ khó mạng Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Hỗ trợ sự gia tăng đột biến về độ khó mạng, hashrate của Bitcoin đã duy trì một thành trì trong suốt cả năm trong khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 248,11 EH/s vào ngày 13 tháng 2.

Hashrate Bitcoin trong ba năm qua. Nguồn: Blockchain.com

Hashrate cao hơn đảm bảo khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, đó là quá trình đảo ngược các giao dịch BTC qua blockchain bằng cách chiếm 51% hashrate Bitcoin.

Trở lại vào ngày 4 tháng 3, khoảng một tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, độ khó mạng BTC đã giảm nhẹ từ 27,96 nghìn tỷ xuống 27,55 nghìn tỷ, cuối cùng giảm xuống còn 27,45 nghìn tỷ cho đến ngày 30 tháng 3. Trước đó, khả năng phục hồi mạng Bitcoin tăng trưởng liên tục kể từ tháng 7 năm 2021.

Chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác làm phần thưởng và một lượng lớn thợ đào Bitcoin từ khắp nơi trên thế giới, mạng lưới BTC dự kiến ​​sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi nó hỗ trợ cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ.

Vào ngày 30 tháng 3, một ví Terra thuộc LFG (Luna Foundation Guard) đã tích lũy được 139 triệu đô la BTC, nâng tổng kho bạc của nó lên 31.000 BTC hoặc 1,47 tỷ đô la.

Ví Bitcoin Terra tích lũy hàng tỷ BTC. Nguồn: BitInfoCharts

Như HoiQuanNet đã báo cáo, ví bắt đầu tích lũy số lượng lớn BTC vào tháng 1 năm 2021 và cho đến nay vẫn chưa bán một satoshi nào.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook