Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hashrate Litecoin tiếp tục lao dốc sau khi chia đôi phần thưởng khối

0

Hashrate Litecoin giảm sau halving

Độ khó của mạng lưới Litecoin đã tiếp tục giảm mạnh kể từ sau sự kiện halving của đồng coin, giảm hơn 60%.

Theo dữ liệu được biên soạn bởi BitInfoCharts, hashrate của LTC đã giảm hơn 60% kể từ sau sự kiện chia đôi phần thưởng khối của đồng coin diễn ra vào ngày 5 tháng 8.

Hashrate, đưa ra một con số xấp xỉ về độ khó đào của mạng lưới, về mặt lịch sử nó đã được sử dụng để đánh giá mức độ cạnh tranh giữa các miner. Sau khi thanh toán LTC giảm trên mỗi khối, các miner tất yếu coi litecoin như một nguồn thu nhập, dẫn đến sự sụt giảm đáng kinh ngạc về độ khó của mạng lưới.

Hashrate giảm của Litecoin kể từ ngày 5 tháng 8 | Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi những miner tranh giành phần thưởng khối, họ cũng chịu trách nhiệm duy trì tính toàn vẹn của một mạng lưới và blockchain của tiền điện tử. Hashrate giảm của Litecoin đã khiến các nhà đầu tư đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của đồng coin, với khả năng giảm hơn nữa sẽ mở ra những cuộc tấn công nghiêm trọng cho mạng lưới.

Ngoài ra, một số nhà phân tích hiện đang nói rằng litecoin đã bước vào vòng xoắn chết khai thác, với những miner tiền điện tử không còn có thể tạo ra lợi nhuận từ đồng tiền này. Nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã dự đoán vào tháng 7 rằng các miner LTC sẽ phải trải qua một sự điều chỉnh sau khi chia đôi phần thưởng khối,

“Khi phần thưởng đào coin bị chia đôi, một số miner sẽ không có lãi và họ sẽ tắt máy. Nếu như có một tỷ lệ lớn làm điều đó, thì khi ấy các khối sẽ chậm lại một thời gian.”

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về sự sụt giảm hashrate của Litecoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CryptoGlobe

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.