Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hầu hết các loại tiền điện tử đều “vô giá trị”

0

Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard tin rằng hầu hết các loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn vô dụng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis: Hầu hết các loại tiền điện tử đều "vô giá trị"

James BullardChủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

James Bullard khuyên các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử. Ông đã đi xa hơn và cho rằng hầu hết chúng là “vô giá trị”. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng Fed đang xem xét việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Hầu hết tiền điện tử là vô dụng

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Bullard đã chia sẻ suy nghĩ của mình về xu hướng ngày càng tăng của tiền điện tử. Ông thừa nhận rằng những tài sản kỹ thuật số có khả năng “tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khó thực hiện bằng tiền tệ thông thường”, phù hợp để đứng cùng với tiền tệ fiat.

Mặt khác, ông lại nói rằng có quá nhiều tài sản tiền điện tử và phần lớn chúng đều vô dụng:

“Chúng ta có đến vài nghìn đồng tiền kỹ thuật số, hầu hết trong số chúng là vô giá trị”.

CEO cũng đề cập đến tính không thể đoán trước của tiền điện tử. Ông đưa ra lưu ý thận trọng đối với các nhà đầu tư sắp đầu tư, nhấn mạnh sự biến động của tiền điện tử là rủi ro đáng kể nhất. Tuy nhiên, Bullard cho rằng hầu hết các trader đều nhận thức được những mối nguy hiểm:

”Tôi nghĩ, phần lớn mọi người đang mở to mắt nhìn vào điều này; họ chắc chắn không mù quáng khi nghĩ rằng đây là một khu vực đầy biến động”.

Hơn nữa, Bullard phỏng đoán rằng không gian tiền điện tử có rất nhiều sự phát triển hấp dẫn gần đây. Ông nói rằng cạnh tranh tiền tệ không có gì mới, vì nó đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử tiền tệ. Ngoài ra, ông cũng gợi ý về ý định của Fed trong việc tung ra các đồng tiền tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Bitcoin không chỉ là một đối thủ của vàng

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên James Bullard chia sẻ suy nghĩ của mình về tiền điện tử. Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo trước đây, ông ấy lưu ý rằng Bitcoin là một đối thủ của vàng hơn là một loại tiền tệ thực tế.

James Bullard thừa nhận rằng tính ưu việt của đồng đô la Mỹ không phụ thuộc vào Bitcoin hoặc vàng, hai tài sản này cuối cùng cũng phải trải qua những thay đổi giá đáng kể. Theo ông, “đối với chính sách của Fed, đó sẽ là nền kinh tế đô la và nền kinh tế toàn cầu bằng đô la theo như mắt có thể nhìn thấy”. Ông lập luận rằng, giao dịch với tiền điện tử là không hợp lý vì chúng quá nhiều và quá dễ biến động.

Là một phần của việc loại bỏ Bitcoin, Bullard đã đi xa hơn và so sánh Bitcoin với đô la giả do các ngân hàng Hoa Kỳ tạo ra trong thời kỳ nội chiến.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.