Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hệ sinh thái DeFi hiện vượt quá 2 triệu địa chỉ duy nhất

0

Số lượng địa chỉ trong lĩnh vực DeFi đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Theo nền tảng phân tích số liệu tiền điện tử Dune Analytics, tổng số địa chỉ ví duy nhất trong không gian DeFi đã vượt ngưỡng 2 triệu vào ngày hôm nay.

Hệ sinh thái DeFi hiện vượt quá 2 triệu địa chỉ duy nhất

Hệ sinh thái DeFi vượt quá 2 triệu địa chỉ | Nguồn: Dune Analytics

Đáng chú ý, cột mốc quan trọng trước đó là 1 triệu địa chỉ đã đạt được chỉ vài tháng trước (4/12/2020), theo Richard Chen, người tạo ra bảng điều khiển và là đối tác tại công ty đầu tư tiền điện tử 1Confirmation.

“2 triệu người dùng DeFi”.

Đồng thời, cần lưu ý rằng con số này không đại diện cho tổng số người dùng thực tế trong DeFi. Cũng giống như với hầu hết các dịch vụ kỹ thuật số, mỗi người dùng có thể tạo một số lượng địa chỉ hầu như không giới hạn, vì vậy các số liệu được đánh giá quá cao.

Tuy nhiên, những số liệu này có thể được coi là dấu hiệu của sự tăng trưởng tổng thể và xu hướng mà thị trường DeFi đang nhìn thấy. Trong bối cảnh này, số lượng địa chỉ tăng 100% trong vòng chưa đầy 5 tháng chứng tỏ rằng lĩnh vực DeFi vẫn đang phát triển theo cấp số nhân.

Uniswap vẫn dẫn đầu

Về hoạt động của người dùng, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đang dẫn đầu với 1,434 triệu địa chỉ. Tiếp theo là Compound (khoảng 314.600), 1inch (184.400), Balancer (138.500), Kyber Network (120.400) và SushiSwap (119.000). Các nền tảng DeFi khác chiếm ít hơn 100.000 địa chỉ mỗi nền tảng.

Một chỉ báo rõ ràng khác về tăng trưởng là tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các nền tảng DeFi khác nhau. Theo DeFi Pulse, TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 62 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 4.

Hệ sinh thái DeFi hiện vượt quá 2 triệu địa chỉ duy nhất

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Theo: DeFi Pulse 

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử nói chung đã phần nào giảm mạnh kể từ đó, dẫn đến việc giảm mạnh các chỉ số trên diện rộng. Tuy nhiên, TVL của DeFi đứng ở mức ấn tượng 55,1 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, trong khi Ethereum vẫn là vua của DeFi, các mạng khác tập trung vào DeFi đã bắt đầu nổi lên trong bối cảnh sự tắc nghẽn của blockchain Ethereum và phí giao dịch tăng vọt.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.