Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hệ thống ngân hàng Đức vẫn ‘khỏe mạnh’

0

Thành viên ban lãnh đạo của Ngân hàng trung ương Đức cho biết hệ thống ngân hàng của nền kinh tế đầu tàu của châu Âu vẫn “khỏe mạnh” bất chấp cuộc khủng hoảng COVID-19

Bundesbank: Hệ thống ngân hàng Đức vẫn “khỏe mạnh” - Ảnh 1.

Trụ sở chính của Ngân hàng trung ương Đức tại Frankfurt. (Nguồn: Reuters).

Thành viên ban lãnh đạo của Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) Joachim Wuermeling ngày 22/9 cho biết hệ thống ngân hàng của nền kinh tế đầu tàu của châu Âu vẫn “khỏe mạnh” bất chấp cuộc khủng hoảng COVID-19 vẫn đang diễn ra trong hơn một năm rưỡi qua.

Ông Wuermeling cho hay Bundesbank sẽ khôi phục các quy định như giai đoạn bình thường trước đó đối với các ngân hàng. Tuy nhiên, ông cho biết các quy định này sẽ đảm bảo không làm quá khả năng chịu đựng của các ngân hàng, vốn cảnh báo về khả năng vỡ nợ tín dụng do ảnh hưởng của đại dịch.

Mới đây, Viện kinh tế Ifo của Đức đã hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh lớn nhất châu Âu trong năm nay, khi những gián đoạn của chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip cùng với các hàng hóa trung gian khác đang làm chậm đà phục hồi sau đại dịch.

Hiệp hội các ngân hàng tư nhân Đức đưa ra một triển vọng tích cực hơn, với nhận định mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ đạt 3,3% trong năm 2021 và 4,6% trong năm 2022.

Về phần mình, Chính phủ Đức dự báo mức tăng trưởng GDP của nước này trong năm nay là 3,5% và trong năm tới là 3,6%. Theo kế hoạch, Chính phủ Đức sẽ cập nhật dự báo về GDP của nước này vào tháng 10/2021.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X