Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hermez Network ra mắt ZK-Rollups trên mạng chính Ethereum để có thể tiết kiệm khoảng 90% chi phí gas

0

Hermez Network đã thông báo về việc ra mắt bản phát hành mainnet ZK-Rollups của mình để giúp xử lý chi phí giao dịch rẻ hơn Ethereum.

Sự ra mắt này có nghĩa là mạng chính của Hermez đã được khởi chạy, và người dùng hiện có thể thực hiện giao dịch với chi phí gas thấp hơn.

“Mọi người có thể tiết kiệm khoảng 90% chi phí gas”, Jordi Baylina, trưởng nhóm công nghệ của Hermez cho biết.

Phí gas trung bình hiện tại là khoảng 16 đô la cho mỗi giao dịch. Với khoản tiết kiệm khoảng 90%, chi phí sẽ giảm xuống khoảng 1,5 đô la cho mỗi giao dịch.

Bên cạnh phí thấp hơn, Hermez cũng có thông lượng cao hơn Ethereum, tức là nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Thông lượng hiện tại của Ethereum là khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Baylina cho biết, Hermez có thể nhân dung lượng của Ethereum lên 100 lần.

Hermez sử dụng ZK-Rollups để có khả năng mở rộng. Chúng giúp gộp hàng trăm giao dịch chuyển thành một giao dịch duy nhất, do đó giảm phí lưu trữ dữ liệu và phí gas để xác thực giao dịch.

Vitalik Buterin gần đây đã nói rằng, ZK-Rollups sẽ chiến thắng trong mọi trường hợp sử dụng trong trung và dài hạn khi công nghệ ZK-SNARK được cải thiện.

Đối với Optimistic Rollups, Buterin cho biết, nó có khả năng giành chiến thắng trong ngắn hạn cho mục đích tính toán chung. Đồng thời, ZK-Rollups có khả năng giành được các khoản thanh toán đơn giản và các trường hợp sử dụng ứng dụng cụ thể khác.

Một trong những dự án đầu tiên tích hợp với Hermez là Tether. Với việc ra mắt mạng chính của Hermez, stablecoin USDT của Tether đã có sẵn trên mạng.

Bên cạnh USDT, Hermez ban đầu cũng hỗ trợ Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Dai (DAI) và token Hermez (HEZ). Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng các token này hiện có thể sử dụng mạng Hermez để thực hiện giao dịch.

Baylina nói: “Chúng tôi sẽ sớm bổ sung thêm nhiều token khác. Hermez mở cho bất kỳ token ERC20 nào”.

Hermez cũng hy vọng nhiều sàn giao dịch và ví sẽ sớm tích hợp với mạng.

Baylina cho biết: Trong khi mạng chính của Hermez đã ra mắt, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Điều đó bao gồm việc làm cho Hermez hoàn toàn phi tập trung.

Hermez hiện phi tập trung nhưng vẫn có một số điểm tập trung. Ông nói: “Trong những tuần sắp tới, chúng tôi cần phải tinh chỉnh một số thông số và chúng tôi hy vọng sẽ sớm có một hệ thống quản trị ít phân quyền hoàn toàn”.

Ông Giáo

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.