Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông yêu cầu loại trừ ATM Bitcoin khỏi quy định chống rửa tiền

Theo Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, các quy định mới về chống rửa tiền (AML) cần phải loại trừ các máy ATM Bitcoin của Hồng Kông để duy trì sự đổi mới, theo báo cáo của South China Morning Post (SCMP).

Các nhà quản lý Hồng Kông đã tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử và đang trong quá trình đưa ra các quy định mới nhằm hạn chế hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số của thành phố bằng cách cấm chúng phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ.

Báo cáo cho biết kế hoạch của chính phủ để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông có nghĩa là các máy ATM cũng có thể bị giới hạn trừ khi có kháng nghị loại trừ chúng khỏi các quy định mở rộng.

“Sự giám sát chặt chẽ hơn đối với bitcoin đã tạo ra sự không chắc chắn cho các công ty khởi nghiệp và các khoản đầu tư liên quan đến blockchain của họ,” Leo Weese, đồng sáng lập Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông nói với SCMP.

Weese nói thêm, “việc hạn chế các cá nhân truy cập bitcoin sẽ vượt quá các mục tiêu của chính phủ về thúc đẩy đổi mới và bao gồm tài chính.”

Có khoảng 60 máy ATM bitcoin trên khắp Hồng Kông, nơi người dùng có thể mua và bán các loại tiền kỹ thuật số, SCMP cho biết.

Hòa Thân

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Bài trướcDrama Ripple tạo ra tranh cãi trong cộng đồng crypto trên Twiter

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM