Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hiệu trưởng của một trường học tại Trung Quốc bị phát hiện sử dụng điện năng của trường để khai thác Ethereum

0

0

Hãng tin tức địa phương của Trung Quốc – HK01 báo cáo rằng các quan chức tại trường trung học Puman ở Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam đã bị phát hiện đang khai thác Ethereum bằng cách sử dụng nguồn điện năng của trường. Hoạt động khai thác đã diễn ra trong vài tháng qua và hoàn toàn không bị chú ý mặc dù nhiều người đã phàn nàn rằng các máy tính trong trường đang gây ra một tiếng ồn khủng khiếp.

hieu-truong-cua-mot-truong-hoc-tai-trung-quoc-bi-phat-hien-su-dung-dien-nang-cua-truong-de-khai-thac-ethereum

Hoạt động khai thác thậm chí còn làm quá tải mạng lưới của trường học này và khiến cho các giáo viên không thể thực hiện công việc của mình. Cuối cùng, các giáo viên đã tìm kiếm nguyên nhân và phát hiện ra các giàn khai thác như ở các bức ảnh trên.

Hóa ra là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, những kẻ đồng lõa trong âm mưu này, đã chuyển ‘trâu đào’ đến trường vì hóa đơn tiền điện của họ ngày càng tăng khủng khiếp. Hiệu trưởng Lei Hua bị mất việc khi vụ việc bại lộ trong khi phó hiệu trưởng Wang Zhipeng bị cảnh cáo và phải chịu hình phạt.

Hua tường trình chi tiết về việc đặt ‘trâu đào’ tại trường. Ban đầu ông ta đã chi hơn 10.000 nhân dân tệ để mua giàn khai thác đầu tiên của mình và nhanh chóng nhận ra nó đang sử dụng quá nhiều năng lượng. Do đó, ông ta đã chuyển nó đến ký túc xá của trường. Sau đó, ông đã chi thêm 40.000 nhân dân tệ để mua thêm 7 giàn khai thác khác và nhận thấy rằng những thứ này không phù hợp trong ký túc xá, vì vậy ông đã chuyển chúng vào trường học. Tổng cộng, hoạt động khai thác đã tiêu tốn thêm hơn 14.000 nhân dân tệ (khoảng 2.000 đô la) hóa đơn tiền điện cho trường.

Khai thác tiền mã hóa nhờ điện của chùa – Chuyện thường như cơm bữa

Zhipeng và Hua cũng chẳng phải những kẻ duy nhất trên thế giới sử dụng tài nguyên của chung để khai thác tiền mã hóa cho riêng mình.

Một nhân viên của Cục Dự trữ Liên bang đã từng khai thác Bitcoin trong nhiều năm, từ năm 2012 đến năm 2014, trên các máy chủ của chính phủ. Gã này đã phải trả tiền phạt 5.000 USD và bị quản chế 12 tháng.

Một nhà quản lý của Sở Giáo dục New York cũng đã bị phát giác là đã thực hiện việc khai thác trộm nhưng chỉ vào ban đêm trong năm 2014.

Một nhân viên IT tại Cục nghiên cứu phát triển giống cây cam quýt tại bang Florida cũng bị bắt quả tang sử dụng điện của cơ quan để khai thác tiền mã hóa sau khi họ tiến hành điều tra nguyên nhân cho các hóa đơn tiện ích cao bất thường.

Tại Úc, hai nhân viên của dịch vụ khí tượng đã tham gia vào một hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng các máy tính công của cơ quan này.

Thậm chí, dân thường cũng trộm cắp điện để khai thác. Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị bắt vì làm giả đồng hồ điện của mình và ăn cắp điện để vận hành cho ít nhất 200 giàn khai thác.

Và đây chỉ là một số ví dụ cho hoạt động trục lợi này mà thôi!

Xem thêm:

40 triệu Ripple (XRP) mờ ám chuyển đến tài khoản nhà đồng sáng lập Jed McCaleb

‘Santa Claus Rally’: Tại sao BTC sẽ có một Giáng sinh bất ngờ?

Đừng đánh giá quá cao tác động của Bakkt đối với thị trường mã hóa

Gã khổng lồ phố Wall gọi Bull-run Bitcoin cùng với Ripple, Ethereum, Tron, EOS, IOTA, VeChain là lịch sử

Theo: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.