Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Hiệu ứng Coinbase” là chính xác khi mà các token được niêm yết trên đây luôn đạt lợi nhuận cao hơn so với đối thủ

0

Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Messari đã biên soạn một báo cáo kết luận rằng “Hiệu ứng Coinbase” – một niềm tin phổ biến rằng token được niêm yết trên Coinbase có xu hướng hoạt động tốt hơn trên các sàn giao dịch khác – là chính xác.

Tuy nhiên, hiệu quả này không nhất quán và sau khi kiểm soát các yếu tố ngoại lai, nó không tuyệt vời như nhiều người giả định.

Messari đã phân tích hiệu suất của 28 token niêm yết mới trên Coinbase trong 5 ngày so với 22 token niêm yết trên Binance, 19 trên FTX, 19 trên Gemini, 14 trên OKEx và 11 trên Kraken trong cùng thời gian.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng các niêm yết trên Coinbase có lợi nhuận trung bình cao nhất ở mức 91%, nhưng hiệu quả vẫn chưa nhất quán. 28 token đã hoạt động từ mức lỗ 32% đến mức tăng 645% sau năm ngày. Ngược lại, các token mới trên các sàn giao dịch khác dao động từ mức lỗ khoảng 25% đến mức tăng 60% với mức tăng trung bình tốt nhất tiếp theo nói chung cho một sàn giao dịch khoảng 20%.

Nguồn: Messari

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các yếu tố bên ngoài đã thúc đẩy lợi nhuận cao đối với một số token ngay sau khi chúng được niêm yết trên Coinbase, với Distict0x tăng 645% và Civic tăng 493%.

Khi “kiểm soát các yếu tố ngoại lai”, Messari vẫn nhận thấy niêm yết mới của Coinbase hoạt động tốt hơn các sàn giao dịch khác, với lợi nhuận thay đổi từ 0% đến 66%, trung bình là 29%.

Trong dữ liệu điều chỉnh, OKEx xếp hạng trung bình thứ hai với các token tăng gần 20%, tiếp theo là Kraken với 15%, FTX, với 12%, Binance với khoảng 0% và Gemini với mức lỗ nhẹ.

Nguồn: Messari

Hiệu ứng Coinbase có thể liên quan đến sự phổ biến và thương hiệu mạnh của sàn giao dịch hoặc là một sản phẩm kép của các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ ngăn cản nhiều sàn giao dịch và tổ chức phát hành cung cấp dịch vụ cho cư dân Hoa Kỳ, hạn chế khả năng tiếp cận nhiều altcoin của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Messari mô tả Coinbase là “nhà bán lẻ lớn nhất đối với tiền điện tử”, cho thấy hiệu suất trung bình mạnh mẽ của các token mới được niêm yết trên sàn giao dịch có thể là do các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ đang chạy đua để tiếp cận với các thị trường không thể tiếp cận trước đây.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý: “niêm yết trên Coinbase có khả năng tác động tích cực đến lợi nhuận tài sản, nó không ảnh hưởng đến tất cả các token theo cùng một cách”.

Lâm Sung

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.