Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hỗ trợ Taproot Bitcoin thông qua các node chỉ đạt 27.55%, những người ủng hộ đang kêu gọi cộng đồng cập nhật

0

Vào ngày 12/6, cộng đồng tiền điện tử đã ăn mừng sự kiện mạng Bitcoin khóa hỗ trợ Taproot để kích hoạt bản nâng cấp lớn nhất cho giao thức trong 4 năm. 24 ngày sau, hỗ trợ Taproot thông qua các node Bitcoin chỉ đạt 27,55% và những người ủng hộ nâng cấp đang kêu gọi cộng đồng cập nhật node của họ.

Kêu gọi nâng cấp node

Dữ liệu từ tài khoản Twitter Taproot Signal cho thấy các node hỗ trợ Taproot chỉ chiếm trên 27% tổng số node công khai đã biết. 72,45% chưa cập nhật các node Bitcoin để hỗ trợ giai đoạn kích hoạt sắp tới vào tháng 11. Tuy nhiên, nâng cấp là một soft fork, có nghĩa là các node không nhất thiết phải nâng cấp. Tương tự như vậy, soft fork Segregated Witness (Segwit) cũng bị thiếu node chấp nhận khi nó được kích hoạt vào năm 2017.

taproot

Nguồn: Taproot Signal

Tỷ lệ chấp nhận Segwit không tăng nhiều cho đến tháng 3/2018. Mức độ chấp nhận Segwit đạt ngưỡng cao nhất là 53% vào ngày 23/2/2021 và hiện nay đã tăng cao hơn, đạt 77%, theo dữ liệu sử dụng Segwit được ghi lại vào ngày 7/7. Sau khi Segwit được triển khai, nhiều Bitcoiner đã kêu gọi các nhà vận hành node và doanh nghiệp tiền điện tử lớn chấp nhận soft fork. Điều tương tự cũng xảy ra với Taproot hiện nay, vì những người ủng hộ đang kêu gọi trên các diễn đàn yêu cầu nhà vận hành node cập nhật lên node hỗ trợ Taproot càng sớm càng tốt.

Hơn 2 tuần trước, một Redditor đã viết:

“Chưa tới 25% các node hỗ trợ Taproot, cập nhật các node của bạn”.

Trong bài đăng trên diễn đàn, mọi người đã tranh luận về điều gì sẽ xảy ra với một node chưa nâng cấp lên 0.21.1. Một người nói rằng nếu node không nâng cấp lên 0.21.1 sau khối 709.632 và khi “miner tạo ra một khối vi phạm quy tắc Taproot” thì họ có thể “thấy khối đó là hợp lệ trong khi bất kỳ ai đã nâng cấp đều coi nó là không hợp lệ”. Một Redditor khác trả lời không đồng ý với đánh giá như vậy.

“Theo như tôi hiểu thì không có cách nào tạo ra một khối “vi phạm các quy tắc của Taproot. Đó là một soft fork. Các node cũ và node đã cập nhật đều xem các khối trước và sau Taproot là hợp lệ. Các node cũ sẽ xem UXTO Taproot là đầu ra mà “bất kỳ ai cũng có thể chi tiêu”… nhưng hiện tại họ không như vậy. Nó hoạt động trên tất cả các phiên bản”.

Vào ngày 5/7/2021, một bài đăng khác trên Reddit r/bitcoin đã kêu gọi các Bitcoiner cập nhật node của họ.

“Nếu bạn chạy node, hãy nhớ cập nhật nó để hỗ trợ Taproot, cho đến nay chỉ có 27% làm điều đó”.

Một lần nữa, thread này lại rạo ra cuộc tranh luận sau khi một số Redditor nói với tác giả của bài đăng rằng Taproot là một soft fork và những bài đăng kêu gọi nâng cấp này là vô ích.

“Taproot là một soft fork, vì vậy có quyền chọn tham gia hoặc không. Bạn không cần phải nâng cấp. Tôi chạy hai node đầy đủ, cả hai đều chứa phiên bản Bitcoin Core mới nhất. Tại sao không ủng hộ tự do ngôn luận? ”.

Tài khoản Twitter nổi tiếng miguel en el espacio cũng đã thảo luận về chủ đề nâng cấp Taproot vào thứ 3 đề cập đến thread hỗ trợ 27% trên Reddit.

“Tôi thấy rất nhiều bài đăng “nhiệm vụ của bạn là phải nâng cấp“. Tôi nghĩ soft fork được coi là tùy chọn và bạn có thể vui vẻ thực thi sự đồng thuận trong khi bỏ qua phần mở rộng của nhà cung cấp”.

Anh cũng đề cập đến Chris DeRose, cựu dẫn chương trình “Bitcoin Uncensored”:

“Lời nói huênh hoang của DeRose rằng Bitcoin không có khuyết điểm nào đã bị lãng quên và thật đáng xấu hổ. Nó liên quan đến Mircea Popescu, phần mở rộng của nhà cung cấp Bitcoin và nền tảng chấm Bitcoin”.

Trên Twitter, có rất nhiều người mong các nhà vận hành node hỗ trợ Taproot càng sớm càng tốt. “Hãy nâng cấp các node của bạn lên Taproot và nhờ bạn bè của bạn làm điều đó”, Francis Pouliot nói với 68.000 người theo dõi trên Twitter của mình.

“Động lực tài chính cho các node nâng cấp lên Taproot là nó làm tăng đề xuất giá trị cho Bitcoin và do đó giúp tiền của bạn có giá trị hơn”, một cá nhân khác cho biết vào ngày 13/6. Trên thực tế, vào ngày 13/6, một loạt các bài đăng trên Twitter cho thấy một lượng lớn tweet van nài các nhà vận hành node Bitcoin cập nhật.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.