Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hoa Kỳ kết án 15 năm tù đối với kẻ lừa đảo tiền điện tử sau khi bỏ túi 16 triệu đô la của hàng nghìn nhà đầu tư

0

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Năm (8/7) rằng, một người đàn ông Thụy Điển đã bị kết án 15 năm tù tại Hoa Kỳ vì một âm mưu lừa đảo đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Anh ta đã gian lận chứng khoán, rửa tiền và lừa đảo hàng nghìn nạn nhân với số tiền lên đến hơn 16 triệu đô la.

Hoa Kỳ kết án 15 năm tù kẻ lừa đảo tiền điện tử sau khi lừa dối hàng nghìn nhà đầu tư

Roger Nils-Jonas Karlsson bị bắt ở Thái Lan

Roger Nils-Jonas Karlsson, một người đàn ông Thụy Điển 47 tuổi, bị bắt tại Thái Lan vào tháng 6 năm 2019. Anh ta đã nhận tội vào ngày 4 tháng 3.

Theo tài liệu của tòa án, Karlsson đã điều hành một kế hoạch lừa đảo đầu tư từ năm 2011 cho đến khi bị bắt. Anh ta đã bán cổ phiếu có tên “Chứng khoán kim loại phương Đông” bằng cách sử dụng tiền điện tử như Bitcoin và các nền tảng thanh toán online khác. Anh ta hứa với các nạn nhân “lợi nhuận khổng lồ” gắn liền với giá vàng.

Tuy nhiên, Karlsson đã chuyển tiền của các nạn nhân vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình và sử dụng số tiền này để mua những ngôi nhà đắt tiền, một con ngựa đua và một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan.

“Âm mưu của Karlsson nhắm vào các nhà đầu tư có tài chính không ổn định, gây thiệt hại tài sản nghiêm trọng cho nhiều người trong số họ”.

Để kéo dài kế hoạch đầu tư gian lận của mình, Karlsson đã triển khai một số chiến lược, bao gồm cả việc đổi thương hiệu và giả mạo đang làm việc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“Là một phần của bản án, Karlsson cũng bị tịch thu một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan cùng nhiều tài sản và tài khoản khác, đồng thời đưa ra phán quyết liên quan đến số tiền 16.263.820 đô la”.

DOJ nói thêm rằng Hoa Kỳ “đang tìm cách bồi thường thay cho các nạn nhân của Karlsson”, lưu ý rằng “Tòa án dự kiến sẽ đưa ra lệnh bồi thường trong vòng 90 ngày”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.