Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hoạt động đột ngột của cá voi liên quan đến số tiền lớn có thể báo hiệu điều này cho XRP

0

Mặc dù gần như không thể giải mã được ý định của cá voi, nhưng một số chu kỳ hàng tháng và các sự kiện thế giới có thể gợi ý về những động thái thực tế. Khi tháng 9 bắt đầu, cảnh báo cuối tuần thông thường là tương đối trầm lắng của Whale Alerts đã bị phá vỡ do cá voi di chuyển hàng chục triệu XRP giữa các ví không xác định, Bittrex, Binance và thậm chí cả Ripple. Điều này có phải là báo hiệu khả năng bán sắp xảy ra?

Đáng chú ý, các đợt di chuyển diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 4/9, theo Whale Alerts, vào thời điểm một số altcoin đang tăng mạnh mẽ. Trong 7 ngày qua, SOL (+42,62%), LTC (+30,8%), DOT (+33,88%) và XRP (+16,99%) là những cái tên nổi bật.

Theo báo cáo, một trong những lần chuyển tiền nhỏ nhất là 10 triệu XRP được gửi từ Ripple đến một ví không xác định. Trong khi đó, khoản lớn nhất là 218.682.488 XRP (hơn 280 triệu đô la) được gửi từ một ví không xác định đến Ripple.

Sau vài ngày điều chỉnh, thì tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 1,326 đô la, tăng gần 6% trong 24 giờ. Tuy nhiên, những người theo dõi cá voi XRP cần phải xem xét nhiều thứ hơn thay vì chỉ mức tăng giá tổng thể.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Tradingview

Theo dõi ký quỹ và cá voi

Hiệu suất của XRP có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Hai trong số đó là ký quỹ của Ripple và các hoạt động chi tiêu của cựu CTO Ripple Jed McCaleb. Vào ngày 1/8, 1 tỷ XRP đã được phát hành cho Ripple từ tài khoản ký quỹ. Ngoài ra, Ripple đã gửi 182,3 triệu coin cho McCaleb.

Vào ngày 1/9, Ripple gửi 174.862.720 XRP đến ví “tacostand” của Jed McCaleb, nâng số dư lên 709.911.470.83271 XRP. Mặc dù tác động của dòng vào/ra ví của McCaleb đối với giá vẫn còn gây tranh cãi, nhưng các giao dịch của siêu cá voi này có thể làm chao đảo thị trường bất cứ lúc nào mà anh ta muốn. Hiện tại, ví “tacostand” vẫn chưa thực hiện bất kỳ giao dịch chuyển tiền lớn nào trong tháng 9 này.

Nguồn: XRPScan

Trong khi đó, nhiều trader đang quay trở lại với XRP khi mùa altcoin đang đến. Vào ngày 4/9, nền tảng phân tích blockchain Santiment ghi lại 25.942 địa chỉ hoạt động trên mạng XRP trong khoảng thời gian 24 giờ.

xrp

Giá XRP (xanh), số lượng địa chỉ đang hoạt động 24h (đỏ) | Nguồn: Santiment

Trong khi đó, ngày 4/8 chỉ có 11.768 địa chỉ hoạt động trong cùng khoảng thời gian.

xrp

Giá XRP (xanh), số lượng địa chỉ đang hoạt động 24h (đỏ) | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, cộng đồng XRP đang rất quan tâm theo dõi vụ kiện giữa SEC và Ripple. Tháng 9 có thể là tháng quan trọng đối với công ty, vì ngay cả một quyết định nhỏ của tòa án cũng có thể kích hoạt các đợt bán XRP quy mô lớn. Hiện tại, nhiều cá voi không xác định đã di chuyển hơn 380 triệu XRP trong vòng chưa đầy 12 giờ.

XRP có thể tăng lên 6 đô la, miễn là đáp ứng các điều kiện này

Không còn nghi ngờ gì nữa, vụ kiện SEC-Ripple đóng vai trò to lớn trong quá trình tăng và giám giá của XRP. Cập nhật gần đây nhất về vụ kiện là SEC phản đối động thái của Ripple buộc họ phải xuất trình tài liệu về việc nắm giữ XRP của nhân viên. Các cập nhật này trong quý trước đã thúc đẩy biến động giá của XRP.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cuộc biểu tình gần đây phần lớn được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường lớn hơn và động thái của Bitcoin. Trong khi đó, XRP được xem là tách biệt khỏi tâm lý thị trường và thiết lập một đợt phục hồi của riêng nó vì chỉ cần một bước nhảy 25% để thu hẹp khoảng cách giá trị hợp lý. Khi mọi thứ có vẻ tốt, liệu các trader có thể kiếm tiền từ điều này không?

Như chiến lược gia “Dark Defender” đã đề cập, con đường đến 6,39 đô la của XRP là khá rõ ràng, nếu cố gắng duy trì thành công trên ngưỡng kháng cự trong biểu đồ hàng ngày. Hơn nữa, mức đóng hàng tuần trên 1,26-1,27 đô la cũng rất quan trọng đối với altcoin.

Ngoài ra, vì tài sản tạo đáy cao hơn trên biểu đồ 12 giờ, nên không thể loại bỏ khả năng tăng lên 6 đô la. Mô hình tăng dần trên biểu đồ XRP trước tiên sẽ nhắm mục tiêu 1,35 đô la, sau đó là 2,44 đô la và bật lên 6,39 đô la.

xrp

Nguồn: Dark Defender

Thị trường chuẩn bị cho động thái đi lên?

Nói chung, giá tăng hoặc giảm được báo hiệu trước bởi khối lượng chuyển nhượng cao và/hoặc chuyển động của cá voi. Đáng chú ý, đã có nhiều lần chuyển XRP giữa các tài khoản và sàn giao dịch như đã nêu trên.

Trong khi 21 triệu XRP được trao đổi giữa Bittrex và Upbit, Binance và Huobi đã trao đổi 71 triệu XRP. Do đó, dự đoán sẽ có động thái kích hoạt giá.

Trong khi hầu hết các chỉ số đều đưa ra tín hiệu tích cực cho XRP cùng với hành động giá gần như lành mạnh, tỷ lệ Sharpe của XRP sụt giảm mạnh sau khi đạt ATH 2 năm gần đây. Tỷ lệ Sharpe giảm cho thấy XRP mang lại ít lợi nhuận hơn so với tài sản không có rủi ro.

Tuy nhiên, khi nói đến các tài sản dễ biến động như tiền điện tử, tỷ lệ Sortino cung cấp một bức tranh tốt hơn. Đáng chú ý, tỷ lệ Sortino của XRP cao hơn nhiều so với một số altcoin hàng đầu như LTC và BNB, ở mức 0,0861. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ thích đầu tư với tỷ lệ Sortino cao hơn bởi vì có nghĩa là khoản đầu tư đó thu được nhiều lợi nhuận hơn trên một đơn vị rủi ro xấu mà nó phải chịu.

Do đó, mặc dù XRP vẫn cho thấy kháng cự nhưng các trader có thể kiếm lợi nhuận bằng cách giao dịch khi giá phá vỡ mức 1,3 đô la quan trọng, không còn quá xa vào thời điểm viết bài.

* Tỉ lệ Sharpe là một thước đo xem lợi nhuận thu được là bao nhiêu trên một đơn vị rủi ro khi đầu tư vào một tài sản hay đầu tư theo một chiến lược kinh doanh. Tỉ lệ này được sử dụng để giúp các nhà đầu tư hiểu được lợi tức của khoản đầu tư so với rủi ro của nó.

* Tỷ lệ Sortino là một biến thể của tỷ lệ Sharpe phân biệt biến động có hại với biến động tổng thể bằng cách sử dụng độ lệch chuẩn của tài sản có lợi nhuận danh mục đầu tư âm. Tỷ lệ Sortino lấy lợi nhuận của một tài sản hoặc một danh mục đầu tư và trừ lãi suất phi rủi ro, sau đó chia kết quả đó cho độ lệch rủi ro thua lỗ của tài sản.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X