Hoạt động mạng xã hội cao nhất mọi thời đại đi kèm với cuộc biểu tình 100% về giá của Cardano

Giá ADA đã tăng gấp đôi từ đầu năm 2021 và động thái này trùng với mức cao nhất mọi thời đại trong các đề cập liên quan đến Cardano trên Twitter.

Các mạng xã hội đề cập đến Cardano đã tăng lên kể từ đầu năm, và trong thời gian này giá của ADA cũng đã tăng hơn gấp đôi, trong quá trình vượt qua Bitcoin Cash (BCH) để trở thành tiền điện tử lớn thứ 6 theo vốn hóa thị trường .

Đi sâu hơn vào dữ liệu từ dữ liệu Twitter cũng không xác định được động lực cụ thể của hành động tăng giá của ADA, nhưng dữ liệu từ The Tie đã cho thấy rằng số lượng Cardano được đề cập gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, kèm theo sự gia tăng về giá.

Hoạt động xã hội cao nhất mọi thời đại đi kèm với cuộc biểu tình 100% về giá của Cardano

Khối lượng tweet trung bình trong 30 ngày của Cardano so với giá | Nguồn: TheTIE

Phân tích từ khóa của các tweet liên quan đến Cardano cũng không xác định được yếu tố thúc đẩy đằng sau sự gia tăng trên các phương tiện truyền thông xã hội gần đây, nhưng các thuật ngữ như “pool”, “stake” và “staking pool” là những từ kích hoạt thường xuyên nhất trong phần lớn các cuộc thảo luận do các thành viên cộng đồng dẫn đầu.

Joshua Frank, người sáng lập The Tie nói rằng, cuộc trò chuyện liên quan đến “cầu nối tương tác giữa Cardano và IOTA” bắt đầu thực hiện vào ngày 2 tháng 1 dường như tương ứng với sự chuyển động giá đi lên và mức tăng tương đối lớn trong tweet.

Điều này đề cập đến một cuộc thảo luận gần đây về mối bất hòa của Iota, trong đó người đồng sáng lập dự án Dominik Schiener đã được hỏi liệu Iota Foundation có quan tâm đến việc phát triển một “cầu nối với Cardano”. Schiener đáp lại rằng, “đúng 100%. Khi chúng tôi đã sẵn sàng, tôi sẽ liên hệ lại với Charles”.

Theo Frank:

“24 giờ sau khi ý tưởng bắt đầu được thảo luận, Cardano đã chứng kiến ​​lượng tweet tăng 63% và giá tăng 27% so với đô la và 25% so với BTC, cho thấy đây là một động thái không liên quan”.

Hoạt động xã hội cao nhất mọi thời đại đi kèm với cuộc biểu tình 100% về giá của Cardano

Giá ADA so với khối lượng tweet | Nguồn: The Tie

Sự phát triển bước vào giai đoạn Gougen

Lộ trình của Cardano chỉ ra rằng, dự án gần đây đã chuyển đổi từ kỷ nguyên Shelly sang kỷ nguyên Goguen.

Kỷ nguyên Shelly đưa sự phân quyền vào cốt lõi của mạng và cho phép chủ sở hữu ADA stake và ủy thác token của họ để kiếm phần thưởng.

Giờ đây, dự án đã bước vào kỷ nguyên Goguen, trọng tâm của sự phát triển là tích hợp các hợp đồng thông minh và khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên mạng.

Việc bổ sung các hợp đồng thông minh và DApp mở ra một lĩnh vực chức năng hoàn toàn mới cho mạng Cardano, bao gồm khả năng tạo các DApp.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã đề cập đến tương lai của DeFi và cách team lên kế hoạch “đi đầu trong không gian DeFi bằng cách phát triển quan hệ đối tác ở lục địa Châu Phi”.

Theo Hoskinson, tiềm năng thực sự của DeFi sẽ được hiện thực hóa ở các quốc gia đang phát triển, nơi ông nhìn thấy được 100 triệu người dùng tiềm năng mới trong vòng ba năm tới.

Hoskinson nói Cardano là:

“Được xây dựng với mục đích tạo tính thanh khoản cho những người nghèo nhất trên thế giới và cho phép họ xây dựng sự giàu có và bảo vệ sự giàu có mà họ có được”.

Ủng hộ cuộc biểu tình của ADA

Vào ngày 1 tháng 1, trước bất kỳ đề cập nổi tiếng nào về cầu nối giữa Cardano và Iota, ADA đã được giao dịch ở mức 0.173 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1 tỷ đô la.

Trong hai tuần qua, giá và khối lượng giao dịch đã tăng hơn 200%, với khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình ở thời điểm hiện tại là 3 tỷ đô la và giao dịch ADA gần 0.371 đô la.

Hoạt động xã hội cao nhất mọi thời đại đi kèm với cuộc biểu tình 100% về giá của Cardano

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT | Nguồn: TradingView

Một nguyên nhân có thể gây ra áp lực tăng giá là nguồn cung luân chuyển giảm do một lượng lớn người nắm giữ ADA stake trên mạng.

Dữ liệu từ Staking Rewards chỉ ra rằng, 70% tổng nguồn cung của ADA (21.84 tỷ ADA) đang được stake trên mạng. Các nhà đầu tư stake kiếm được 4,28% APY (lợi suất hàng năm) cho mỗi kỷ nguyên (5 ngày) và các khoản thanh toán được tự động phân phối ở cấp giao thức.

Hoạt động xã hội cao nhất mọi thời đại đi kèm với cuộc biểu tình 100% về giá của Cardano

Tổng số ADA đã stake trên mạng | Nguồn: Staking Rewards

Hiện có 1,468 trình xác thực đang hoạt động trên mạng phục vụ 140,130 tổng số người ủy quyền, với pool xác thực lớn nhất chiếm 1.77% tổng nguồn cung ADA được ủy quyền bởi 851 địa chỉ ví duy nhất.

Tỷ lệ tham gia stake tiếp tục có xu hướng tăng trong tháng qua, như đã thấy trong biểu đồ trên, có khả năng dẫn đến việc tăng giá hơn nữa khi số lượng ADA có sẵn để giao dịch giảm dần.

Tính đến thời điểm bài viết, ADA được giao dịch ở mức giá 0.37 đô la, tăng chưa đến 1% trong 24 giờ qua, với khối lượng giao dịch 3.2 tỷ đô la, tổng vốn hóa thị trường lên đến 11.6 tỷ đô la và đứng vị trí thứ 6.

Bạn có thể xem chi tiết về giá ADA tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM