Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hoạt động on-chain Bitcoin thấp trong khi cá voi hờ hững

0

Sau khi truyền sóng xung kích cho toàn bộ cộng đồng bằng cách vượt qua mức kháng cự quan trọng $50k, giá của Bitcoin một lần nữa tiếp tục hợp nhất. Trên thực tế, vua tiền điện tử vẫn giao dịch dưới $49k vào thời điểm viết bài.

Xu hướng giảm sẽ tự kéo dài?

Miner là một phần không thể thiếu của cộng đồng HODLer. Bất cứ khi nào họ bán tài sản, giá của BTC cũng có xu hướng chạy theo. Do đó, phân tích trạng thái hiện tại của miner sẽ giúp giải mã câu hỏi nói trên.

Lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5, Puell Multiple của Bitcoin phản ánh giá trị lớn hơn 2 (chính xác là 2,02) vào ngày 23/8. Theo truyền thống, khi số liệu này cao hơn, tỷ lệ miner bán sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, ở đây, điều đáng chú ý là con số này giảm xuống còn 1,54 tại thời điểm viết bài. Nói một cách đơn giản, chỉ báo mới nhất dường như đã làm mất hiệu lực của câu chuyện nói trên.

Puell Multiple (cam) | Nguồn: Glassnode

Mayer Multiple cho biết gì?

Mayer Multiple (MM) được tạo ra để phân tích giá của BTC so với các chuyển động trước đó. Bất cứ khi nào nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin ở bội số dưới 2,4, nó thu về cho họ mức lãi khá cao. Tại thời điểm viết bài, số liệu này có giá trị là 1,07.

Chỉ báo Mayer Multiple | Nguồn: Buy Bitcoin World Wide

Trong quá khứ, khi giá BTC tăng, MM luôn trên 1,5. Do đó, quan sát trạng thái hiện tại, có thể nói rằng vẫn còn một thời gian nữa để cuộc biểu tình bắt đầu trở lại.

Hơn nữa, liên quan đến khả năng đảo ngược xu hướng, quan sát Mayer Multiple Bands sẽ hiểu rõ hơn. Từ biểu đồ bên dưới, có thể thấy giá Bitcoin hiện đang nằm trong dải giảm. Đáng chú ý, nó đã cố gắng bước vào vùng tăng giá vài ngày trước nhưng bị từ chối.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào BTC giảm xuống dưới phạm vi giảm giá này trước đây, tần suất bật trở lại cao hơn. Do đó, ở giai đoạn hiện tại, có thể nói rằng câu chuyện về chu kỳ tăng giá vĩ mô vẫn đúng. Mặc dù vậy, giai đoạn hợp nhất đang diễn ra có thể tự kéo dài một chút.

bitcoin

Mayer Multiple Bands | Nguồn: Buy Bitcoin World Wide

Hoạt động on-chain Bitcoin thấp

Theo Arcane Research, hoạt động on-chain giảm trong vài tuần qua đã dẫn đến thay đổi thú vị. Nguồn cung ngắn hạn của Bitcoin (di chuyển lần cuối cách đây 3 tháng) đạt mức thấp nhất từng thấy vào tháng 8/2015.

bitcoin

Phần trăm nguồn cung ngắn hạn (xanh lam) | Nguồn: Arcane Research

Nguồn cung lưu hành ngắn hạn hiện chỉ là 16,16%, trong khi mức thấp nhất năm 2015 gần 15,35%.

Từ đó, có thể kết luận hoạt động on-chain thấp. Cả triển vọng tăng giá và giảm giá đều có khả năng xảy ra.

Trước hết, hoạt động on-chain thấp hơn có thể cho thấy ít tâm lý bán hơn từ holder, có vẻ dần bão hòa theo thời gian. Thứ hai, không thể bác bỏ triển vọng giảm giá vì nguồn cung ngắn hạn có xu hướng tăng tốc trong cả thị trường tăng và giảm. Điều này cũng có nghĩa là sắp xuất hiện thay đổi.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ đang hoạt động giảm rất nhiều kể từ ngày 19/5. Hơn nữa, Bitcoin SOPR dường như hướng đến sự trì trệ.

bitcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (xanh lá), SOPR (xanh đậm) | Nguồn: Glassnode

SOPR cao hơn là tín hiệu bán trong khi SOPR thấp là tín hiệu mua. Vào thời điểm viết bài, SOPR đang ở thời khắc giao thời. Điều này dường như ngụ ý cả giới hạn chốt lời và lỗ đều là trung lập.

Mảnh ghép còn thiếu

Giá của Bitcoin đã không thực sự trải rộng trên biểu đồ cho đến nay. Thực tế, kể từ ngày 9/8, nó chỉ dao động trong khung $46k-50k. Tệ hơn là nến hàng ngày được tạo ra vào thời điểm viết bài là giảm giá. Nhìn lại, sức mạnh của các mức kháng cự $49.900 và $51.500 dường như đang được tăng cường.

Đa số cuộc biểu tình lớn đáng chú ý trước đây thường được dẫn dắt bởi cá voi. Tuy nhiên, mức độ tập trung của cá voi trong khoảng thời gian này khá thấp. Trên thực tế, dữ liệu của Santiment cho thấy số lượng cá voi và cá mập đã không tăng đáng kể trong hai tháng qua.

“Số lượng địa chỉ lớn và cấp cao nhất của Bitcoin vẫn tăng kể từ mức giá đáy $29.400 vào 2 tháng trước. So sánh các địa chỉ:
– 10 đến 10k BTC: 146.790 địa chỉ trong thời gian giảm giá, hiện tại là 146.950.
– 10k+ BTC: 85 địa chỉ trong thời gian giảm giá, 87 địa chỉ bây giờ”.

Số lượng người tham gia thị trường HODL 10-10k BTC chỉ tăng 160 trong khi số HODL hơn 10k BTC chỉ tăng 2. Do đó, để giá Bitcoin tăng từ vùng trì trệ hiện tại, cá voi cần phải tạo lực đẩy mạnh.

$50k có còn là điểm đến tiếp theo của Bitcoin?

Một vài tuần trước, giá bắt đầu leo lên từ $42k và chu kỳ tăng bắt đầu.

Điều này vẫn đúng về mặt kỹ thuật ở một mức độ nào đó, nhưng cùng với chuyển động của giá, cần có thêm hoạt động on-chain. Vì vậy, trong khi Bitcoin đang ở gần mốc $50k, không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy chúng ta đang hướng tới ATH $64K, ít nhất là trong ngắn hạn.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X